Bài học cắt may cơ bản nhất cho người mới học tại nhà

Bạn có muốn tự may những thiết kế của riêng mình không? Nhiều bạn nữ có cùng sở thích nên hôm nay chúng tôi cung cấp những kiến ​​thức cơ bản nhất cho những bạn mới bắt đầu học cắt may, hi vọng tham gia ngay một lớp học cắt may sẽ giúp bạn phần nào thực hiện được mong muốn của mình. Sau khi may vá dễ dàng tại nhà là một kỹ năng thủ công mà không phải ai cũng biết và không phải ai cũng có thể làm được, nhưng không khó để học các bài học may cơ bản để may một chiếc váy đẹp. Ăn mặc dễ dàng, dạy cho mình công thức nấu ăn ở nhà.

Ngày nay, điều kiện kinh tế xã hội càng phát triển, chị em phụ nữ càng mong muốn được tự tay thiết kế những món đồ cho mình. Không khó để họ mua một chiếc máy may. Ngoài ra còn có nhiều máy may cá nhân trên thị trường có thể được sử dụng một cách đơn giản. Hiện nay cũng có rất nhiều lớp dạy cắt may, có thể bạn sẽ nản lòng vì không có thời gian để học, nhưng đừng nản lòng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn học cắt may tại nhà cơ bản nhất.

Bạn đang xem: Cách học may nhanh nhất

Các bước và mẹo may vá tại nhà. Kiểm tra máy trước khi may là một bước không thể thiếu trong quá trình tự học may cơ bản. – Kiểm tra máy may của bạn, đặt nó ở chế độ may cơ bản và đảm bảo rằng nó được xỏ chỉ chính xác. Lần may đầu tiên, bạn nên may phần áo dài khoảng 10 cm. + Đặt vải cần may dưới chân vịt. Bạn căn chỉnh chân vịt vào mép vải để cố định vải, việc này rất cần thiết trước khi bạn bắt đầu đường may. – Đặt chỉ dưới chân vịt và dưới cuộn chỉ phía trên bàn. Bạn cố định gọn gàng các đầu chỉ sang một bên rồi thực hiện mũi khâu đầu tiên.

Xem thêm: Hướng dẫn may rèm cửa ore siêu đẹp [ Kỹ thuật mới ]

– Trước khi bắt đầu may, bạn cần kiểm tra xem kim của mình có thẳng không và lỗ kim có xoay đúng hướng không, nhưng bạn cũng nên chọn mũi may phù hợp với loại vải mà mình đang may. Để bắt đầu may – đặt nhẹ bàn tay của bạn lên vải sao cho các ngón tay của bạn có thể giữ vải sát mép của chân vịt để định hướng đường may. Sau đó, bạn thực hiện bước đầu tiên một cách nhẹ nhàng. Bạn đặt chân lên cánh quạt và bước xuống nhẹ nhàng. (Một số máy có thể tự điều chỉnh tốc độ cho phù hợp với bạn, bạn nên chọn tốc độ nạp nhanh nhất cho đường may đầu tiên.

Sử dụng trục xoay LƯU Ý Khi bạn muốn may chậm hoặc chỉ cần độ chính xác cao cho 1 hoặc 2 đường may, bạn có thể sử dụng trục xoay được thiết kế ở mặt bên của máy may. Xoay trục theo chiều kim đồng hồ và nó hoạt động như một bàn đạp. Sau khi may, để cố định đường may và tránh tuột đầu chỉ, có thể sử dụng một trong hai cách sau: + Cách 1: Cầm vải trên tay, ấn ép và may ngược 2 hoặc 3 mũi. Nút mũi may ngược Bạn chỉ cần nhấn và nhấn bàn đạp. Hoặc ở một số máy may hiện đại hơn có tính năng tự động may lại 2-3 mũi khi cắt chỉ thì bạn nên mua loại máy đó, rất tiện lợi cho bạn. Để may các đường thẳng, bạn nên bắt đầu với đường may cơ bản nhất, đường thẳng. Tự thực hành các bước may cơ bản để có thể làm quen và làm chủ tốc độ chân vịt. Khi bạn đã hiểu rõ về nó, bạn có thể bắt tay ngay vào việc may vá. Khi bạn may một đường cong khi bạn may một đường thẳng, thì bạn đang đặc biệt học cách may một đường cong. – Bạn vẽ một đường cong trên vải, đầu tiên bạn vẽ cho đường cong rộng ra sẽ dễ dàng hơn. – Đặt vải trở lại dưới chân vịt. – Khi may bạn chọn dùng tay nhẹ nhàng đưa vải theo hướng cong, và tiếp tục may như khi may đường thẳng – Bạn thử may theo đường cong, lúc đầu may sẽ chưa đúng và dần dần bạn sẽ quen và đi đúng đường. Khi may xong, bạn sẽ học cách may góc bằng cách vẽ một góc vuông cạnh mép vải. Khi may đường thẳng, khi đến đầu góc vuông, bạn lộn vải theo hướng đã vẽ, nhưng khi lộn bạn nên luồn kim vào và dùng đầu gối đẩy chân vịt lên. Trước khi học may sản phẩm, bạn nên học các đường may cơ bản, may đường thẳng, may góc, đường cong. Tập từ từ cho đến khi quen rồi tăng dần tốc độ may để có thể may nhanh hơn. Để học may cơ bản, bạn cũng cần học may cơ bản. Bạn đã cắt xong và có thể bắt đầu may sản phẩm của mình. Khi bạn là người mới, bạn sẽ học cách may gối hoặc túi. Khi bạn có thể may những sản phẩm đơn giản, bạn sẽ có thể học và phát minh ra những đường may của riêng mình và những sản phẩm may vá khác. Trên đây là những bài học cắt may cơ bản hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thể tự may những sản phẩm đơn giản tại nhà. Nếu bạn đam mê cắt may thời trang, khi rảnh rỗi hãy đến với trường dạy thiết kế thời trang en-rich seaks của chúng tôi để cùng học và hoàn thành những sản phẩm khó hơn mà bạn mong muốn.

Xem thêm: 13 Mẫu rèm ngăn phòng khách và bếp đẹp lý tưởng cho mọi ngôi nhà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger