Cách đo và tính vải may cho các bộ rèm cửa

Hôm nay Rèm cửa sẽ giới thiệu đến các bạn cách tính định lượng vải để các bạn có thể may, thiết kế hay đặt may rèm cửa chuẩn và đẹp nhất.

1. Cách tính diện tích vải để may rèm vải (rèm cửa, rèm ore)

Chiều cao và chiều rộng của rèm thành phẩm

Bạn đang xem: Cách tính vải may rèm

– Đối với cổng: Nên tăng chiều cao 20-25cm so với khuôn cửa, chiều dài tính từ mặt đất 0-3cm tùy theo nhu cầu (yêu cầu của khách hàng), chiều rộng nên tăng 40 – Cách khung cửa 50 cm.

Hoặc đối với những không gian mà khoảng tường hai bên khung cửa còn lại không quá lớn, chúng ta có thể bố trí rèm che kín toàn bộ bức tường, từ trần đến sàn. Điều này sẽ không tạo cảm giác hoài cổ mà còn tăng độ mềm mại cho rèm.

cách tính vải rèm rèm cửa AH

– Đối với cửa nhỏ: Tùy theo phong cách nội thất và nhu cầu không gian sử dụng mà ta có thể làm chiều cao rèm cao hơn cửa khoảng 20-25 cm, gần chạm đất, hoặc cao hơn cửa 30-40 cm. . cánh cửa. Tất nhiên, chiều rộng nên tăng thêm 40-50cm so với khung cửa để cụm rèm treo được cân đối nhất.

cách tính vải rèm rèm cửa AH

cách tính vải rèm rèm cửa AH

Trọng lượng vải may rèm:

Xem thêm: Lưới An Toàn Ban Công

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại rèm vải. Từ hàng sản xuất trong nước, hàng nội địa cho đến hàng cao cấp nhập khẩu từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu… (đa số vải cao cấp nhập khẩu đều có khổ nhỏ 140-150cm). Nhưng khổ vải phổ biến nhất của Trung Quốc (chiều rộng cuộn) là 280cm-320cm. Hàng nhập cao cấp 150cm. Giá rèm vải thường dao động từ 100.000đ đến 360.000đ/m2.

Đối với khổ vải 280cm-320cm, cách tính vải rèm dưới 280cm rất đơn giản. Để có một chiếc rèm chuẩn nhất, bạn chỉ cần lấy chiều rộng của rèm x 2,5 => lượng vải cần dùng.

Đối với lớp voan mỏng hơn ta chỉ cần nhân khoảng 2,4 để đảm bảo độ rủ của rèm. (Khổ vải của hầu hết các lớp voan là trên 280cm-300cm)

Cũng phù hợp với vải nhỏ: chúng tôi lấy chiều rộng của rèm x 2,5 và chia cho chiều rộng của vải = số kích thước vải chúng tôi cần ( k ). Sau đó ta lấy chiều cao của rèm để may (nhớ cộng thêm khoảng 30cm để gập cổ và viền và đường may rèm) nhân với k (số khổ vải) là ta có đủ vải để may rèm vào.

Ví dụ: rèm rộng 2,9m cao 2,8m

Chúng ta có 2,9 x 2,5 : 1,5 (chiều rộng vải) = 4,833 … (5 chiều rộng vải)

 • 5(khổ vải)x(2,8+0,3)=15,5m vải

  2. Cách tính vải rèm Roman (rèm xếp lớp)

  Rèm roman (rèm xếp lớp) là loại rèm cửa hiện đại, gọn gàng, tối ưu hóa không gian nội thất mà vẫn giữ được độ mềm mại của vải.

  Xem thêm: Vật liệu chống cháy – Đâu là giải pháp vật liệu tối ưu nhất cho công trình?

  Chúng tôi có hai cách để đo và may rèm cho loại rèm này.

  +Rèm Roman Khung Cửa – Sử dụng với các ô cửa cách tường 20cm, đủ diện tích để treo rèm.

  Khi đó kích thước rèm bằng kích thước khung cửa.

  cách tính vải rèm rèm cửa AH

  +Rèm roman ngoài khung cửa – dùng cho ô cửa Không có đủ khoảng trống trên tường 10 cm để treo rèm. Khi đó, kích thước rèm sẽ bằng kích thước cửa cộng với chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 20cm để có khả năng cản sáng tối ưu.

  cách tính vải rèm rèm cửa AH

  Đối với rèm Roman, việc tính toán vải khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần hai mảnh vải có cùng kích thước với rèm cộng với đường may 5-10cm. 1 tấm đóng vai trò là mặt chính của rèm và 1 tấm đóng vai trò là lớp lót để lồng các dải ngang tạo sóng cho rèm.

  Lưu ý: Rèm roman (rèm xếp lớp) đẹp nhất khi được may 2 lớp, vì may 2 lớp sẽ tạo độ cứng và form cho rèm. Chúng ta không nên tiết kiệm mà bỏ qua.

  Xem thêm: Rèm roman 2 lớp chống nắng cách nhiệt

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline:

  :0974597604

  :0931117486

  Rèm giới hạn

  Địa chỉ: 18a/354 trần thị thịnh hà nội

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger