Rèm vải phòng khách

Rèm vải phòng khách chọn loại nào đẹp, sang trọng

Phòng khách được coi là căn phòng quyền lực nhất trong nhà. Do đó, chủ nhân không chỉ cần đầu tư vào thiết kế kiến ​​trúc, nội thất mà còn cần cẩn trọng khi lựa chọn rèm cửa cho phòng khách. Muốn căn phòng vừa đẹp vừa sang trọng thì phải biết những nguyên tắc vàng khi mua sắm rèm cửa.

Một bộ rèm đẹp, vừa mắt, phù hợp với tổng thể không gian phòng khách chắc chắn sẽ là điểm nhấn ấn tượng và làm xiêu lòng bất cứ ai bước vào. Tuy nhiên, chỉ cần một sai lầm nhỏ trong việc lựa chọn rèm cửa cũng có thể khiến căn phòng trở nên xấu xí, lộn xộn.

Rèm vải phòng khách

Bạn đang xem: Giá rèm cửa đẹp cho phòng khách

Một số quy tắc vàng mà khách hàng không thể bỏ qua khi lựa chọn rèm cửa phòng khách nhất định:

Tránh sử dụng thanh treo rèm quá ngắn

Thanh treo rèm phải dài hơn chiều rộng của cửa sổ. Điều này sẽ tạo ra đủ không gian để bạn cố định rèm vải ở hai bên khi bạn không cần sử dụng nó để cản nắng hoặc ánh sáng. Hơn nữa, điều này sẽ “làm giả” chiều dài của khung cửa sổ trong phòng khách, khiến nó có vẻ rộng hơn so với thực tế.

Xem thêm: Bảng giá thanh treo rèm cửa

Nguyên tắc là chọn thanh treo rèm có chiều dài lớn hơn chiều rộng khoảng 24-36 cm là hợp lý nhất.

Sử dụng đúng lượng vải

Một bộ rèm vải phòng khách chỉ đẹp khi được treo trên khung cửa và có độ dài phù hợp, không quá dài cũng không quá ngắn. Thông thường, màn treo hoàn hảo nhất là khi chiều rộng của vải gấp 2,5 lần chiều rộng thực của cửa sổ. Vì vậy, đừng quá tiết kiệm vải và đừng lãng phí vì mọi thứ cần phải được thực hiện một cách có chừng mực!

Rèm vải phòng khách

Thanh treo rèm phải cao hơn cửa sổ

Hầu hết các thanh treo rèm sẽ được treo cao hơn cửa sổ, giúp cửa sổ có vẻ cao ráo, thông thoáng và đặc biệt sẽ “ăn gian” được diện tích căn phòng, nhất là đối với những vị khách có phòng chật hẹp. Nói chung, thanh treo rèm nên đặt cao hơn khung cửa sổ ít nhất 12 – 18 cm.

Chọn rèm phòng khách phù hợp

Xem thêm: Rèm cửa quận Tân Phú – Lắp đặt màn cửa tại nhà

Các loại vải dùng để may rèm cửa cần phải thống nhất và phù hợp với tiêu chuẩn và mục đích sử dụng. Một số loại vải mềm, mỏng như voan hay ren chủ yếu dùng để trang trí, tạo điểm nhấn, lọc bớt ánh sáng. Vải dày hơn sẽ cản sáng, gió và nắng tốt hơn, do đó mang lại sự riêng tư hơn.

Rèm vải phòng khách

Tìm kiểu rèm phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã rèm cửa phòng khách khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Nếu như rèm kiểu ky tạo cảm giác kỷ luật và phong cách thì rèm o-re lại hướng đến sự mềm mại và đơn giản. Còn rèm Roman phù hợp với cửa sổ nhỏ ở phòng khách.

Một phòng khách đẹp không chỉ được quyết định bởi cách lựa chọn, hoàn thiện nội thất, đồ dùng nội thất mà còn bởi việc gia chủ lựa chọn rèm cửa phòng khách như thế nào. Vì vậy, nếu bạn muốn căn phòng “quyền lực” nhất nhà mình luôn sang trọng và đẳng cấp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Xem thêm: TOP 8+ CÁC LOẠI VẢI MAY RÈM SANG TRỌNG HIỆN NAY

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger