GỌNG KÍNH RAYBAN VÀ CÁCH KIỂM TRA HÀNG THẬT

RayBan là một nhãn hiệu mắt kính nổi tiếng nhất nhì trên thế giới. Do đó, bên cạnh hàng thật thì hàng nhái gọng kính RayBan hiện đang tràn lan trên thị trường. Đâu sẽ là đặc điểm nhận biết một chiếc kính chính hãng xịn. Xem ngay bài viết dưới đây của Mắt kính Shady nhé!

Kiểm tra kính

 • Kiểm tra đường nối trên kính

Hầu như, trên tất cả sản phẩm kính Rayban chính hãng đều sẽ không có bất kì một đường nối gồ ghề nào, kính thật, liền khối và trơn nhẵn.
Trên gọng kính, các mối nối này có thể giả ở bất cứ đâu, thường hay thấy nhất ở phần gọng phía trên tròng kính và bên trên càng kính.

 • Kiểm tra trọng lượng kính

Kính Ray-Ban thật sẽ nặng và chắc chắn vì có các thanh kim loại hỗ trợ phần bên trong của gọng kính. Những chiếc kính có càng trong suốt như chiếc Clubmaster Squares mà bạn có thể thấy rõ ràng các thanh kim loại này thì đây là kính thật và ngược lại sẽ là đồ giả.Bạn có thể kiểm tra trọng lượng của kính bằng cách ném chúng lên không trung vài cm, bắt lấy, cảm nhận độ rắn và nặng của chúng. Mặt khác, kính giả sẽ mỏng, nhẹ hoặc giòn, dễ vỡ một cách bất thường.

 • Kiểm tra tròng kính

Được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp, tròng kính RayBan khi gõ nhẹ vào sẽ phát ra những tiếng leng keng đặc trưng. Ngoài ra, một số mẫu kính khác của nhãn hiệu này sử dụng đa dạng chất liệu tròng kính cao cấp khác để thay thế lẫn nhau, nên đừng lo lắng khi chiếc kính của bạn không có cảm giác thủy tinh nhé!
Tròng kính giả sẽ dễ bị vẩn đục và có vẻ không đồng nhất.

 • Kiểm tra kim loại tại các khớp nối

RayBan sử dụng kim loại cao cấp để làm các khớp nối gắn chặt vào kính. Mỗi một khớp nối đều chứa 7 răng kim loại lồng vào nhau. Đây là một điểm đặc biệt để chắc chắn rằng kính bạn đang mua là hàng thật, hàng chính hãng.
Ngược lại, các khớp nối lỏng lẻo hoặc dán bằng keo, nhựa thì đây có thể là hàng kém chất lượng.

 • Kiểm tra chi tiết trang trí ở góc trên của kính

Các mẫu kính Wayfarers of Clubmasters được gia công tỉ mỉ, sắc nét đến từng chi tiết, rất khó bị trầy xước. Trên góc trên của kính được gắn chi tiết trang trí hình bầu dục hay kim cương chắc chắn, khó bị loại bỏ hay rơi rớt. Do đó, với kính hàng nhái, các chi tiết này sẽ lỏng lẻo nhìn không chắc chắn.

Kiểm tra chất lượng kính
Kiểm tra chất lượng kính

 • Tìm kiếm chữ RB khắc trên tròng kính

Trên mỗi chiếc kính sẽ được khắc chữ RB, theo phông chữ RayBan trên một trong hai tròng kính. Nếu chiếu ánh sáng lướt qua tròng kính, bạn sẽ dễ dàng nhận ra chữ RB được khắc nhỏ và gần bên mép tròng kính. Ngược lại, nếu không tìm thấy chữ này được khắc trên kính hoặc khắc mờ nhòe thì có thể đây là hàng nhái, hàng giả.

 • Kiểm tra logo Rayban và kí hiệu trên càng kính

Logo phải được gắn chặt vào kính, không bị lỏng lẻo hay dán bằng keo dán hoặc ghim thì đây có thể là một dấu hiệu nhận biết kính thật, ngoại trừ mẫu kính nhỏ như Aviators thì không có logo này.

 • Kiểm tra thông tin xuất xứ và logo in ở mặt trong càng kính

Đối với mẫu Wayfarers hoặc Clubmasters, hàng thật sẽ có văn bản màu trắng bên trong càng kính. Càng kính trái sẽ được ghi số series và số sản xuất của kính, càng phải sẽ khắc logo RayBan, “Made in Italy” và “CE” cách điệu.

Nếu bạn vẫn còn giữ bao bì gốc của RayBan thì có thể kiểm tra để đảm bảo số series trên kính phải khớp với số trên nhãn hộp. Do đó, khi trên kính không có các dấu hiệu kể trên thì chứng tỏ đây là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Lưu ý: Đối với mẫu Aviators, sẽ không có văn bản bên trong bởi càng kính của loại này rất nhỏ.

Kiểm tra logo
Kiểm tra logo

Kiểm tra chất lượng của miếng đệm mũi

Miếng đệm mũi này thường được làm từ chất liệu cao su mềm mại và chắc chắn. Phần lớn các mẫu kính Rayban sẽ có logo “RB” nhỏ được khắc chạm nổi trên các miếng kim loại củ đệm mũi. Vì thế, nếu là kính giả sẽ không có chi tiết này.

Kiểm tra hộp và các phụ kiện đi kèm

Kiểm tra hộp vận chuyển của kính

Các thông số quan trọng thường thấy trên hộp kính gồm:

 • Số model: Bắt đầu bằng “RB” hoặc “0RB”, theo sau là bốn số.
 • Số model con: Bắt đầu bằng một chữ cái, theo sau là bốn số.
 • Mã loại tròng kính: Kết hợp một chữ cái và một số (ví dụ: “2N”).
 • Chiều rộng ống kính (tính bằng mm): Số có hai chữ số.

Kiểm tra hộp đựng riêng của kính

Hộp đựng riêng được làm từ chất liệu có kết cấu như thật, một phần cứng bảo vệ phía trước. Trên nắp hộp được gắn logo màu vàng sắc nét, sáng bóng ở phía bên trái có khắc thêm chữ “Bảo vệ 100% tia cực tím – Ray-Ban – Kính râm của Luxottica” trên logo

Kiểm tra sách hướng dẫn, phiếu bảo hành đi kèm

Khi mua kính RayBan, bạn sẽ được tặng kèm một cuốn sách nhỏ thảo luận về sản phẩm đã mua, chứa hình ảnh quảng cáo, hướng dẫn cách dùng và phiếu bảo hành của đại lý phân phối tại Việt Nam.
Nếu sách hướng dẫn này có bất kì lỗi nào về chính tả hay ngữ pháp thì đây chính là dấu hiệu của hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Kiểm tra khăn lau kính đi kèm

Kính thật khi mua đều sẽ được tặng kèm khăn lau kính. Khăn này khá mềm mại và đường may chắc chắn.

Kiểm tra nhãn dán trên tròng kính

Khi mua hàng, bạn cần phải để tâm đến nhãn dán được dán trên tròng kính. Nhãn này có màu đen và vàng, ở giữa có một ngôi sao đen và có dòng văn bản bao xung quanh chữ RayBan lần lượt là  “Bảo vệ 100% tia cực tím” và “Kính râm của Luxottica.”

Gọng kính RayBan
Gọng kính RayBan

Hy vọng với những thông tin trên đây, Mắt Kính Shady đã giúp cho bạn đọc có thể nhận biết được cách nhận biết gọng kính RayBan thật giả. Chúc bạn lựa chọn được một chiếc kính ưng ý nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger