Long An thuộc miền nào?

Long An là một tỉnh, thành phố rộng lớn, đóng góp nhiều cho kinh tế vùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều cơ bản về tỉnh Long An.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một số câu hỏi liên quan để giải đáp long an thuộc về ai?

Bạn đang xem: Long an ở đâu

Vị trí Long An

Tỉnh Long An thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có tọa độ địa lý là 105°30′ đến 106°47′ kinh độ Đông và 10°23’40’ đến 110°2’00’ vĩ độ Bắc. Minh cách Quốc lộ 1 khoảng 45 km. Vị trí địa lý, cụ thể:

– Tỉnh Long An giáp Campuchia ở phía bắc.

– Phía nam giáp tỉnh Tiền Giang.

– Phía Tây và Tây Bắc giáp tỉnh Đồng Tháp và Campuchia.

– Phía Đông và Đông Bắc giáp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh.

Tuy thuộc ĐBSCL nhưng Long An nằm ở ngã ba của Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Long An có vị trí địa lý đặc biệt, ngoài việc dựa vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh còn được xác định là vùng kinh tế động lực, có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam. .

Trước năm 1975, tỉnh Long An thuộc miền Đông Nam Bộ. Hiện nay, tuy thuộc ĐBSCL nhưng Long An là vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ nên địa hình có xu hướng thấp dần từ Đông Bắc xuống Tây Nam. Phía Bắc và Đông Bắc tỉnh có một số đồi thấp, vùng đồng bằng ở trung tâm tỉnh, vùng trũng Đồng Tháp Mee ở phía Tây Nam tỉnh, trong đó có 46.000 ha rừng tràm ngập phèn.

Xem thêm: Rèm Cửa May Sẵn

Tỉnh Long An có các cột điện như sau:

– Điểm cực tây của xã hưng điện – tân hưng.

– Đặt điểm cực đông của tâm.

– điểm cực nam của xã an lức long-châu thành-long an.

– điểm cực bắc hưng điện a – xã vinh hưng.

Tỉnh Long An có bao nhiêu Quận/Huyện/Thành phố

Tỉnh Long An có 15 đơn vị hành chính gồm các huyện: Đức Huệ, Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành, Thạnh Hóa, Tân Thành, Mộc. hòa, vinh hưng, tân hưng, thị xã kiến ​​tường và thành phố tân an.

Tổng số có 192 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 166 xã, 12 phân xưởng và 14 thị trấn.

Long An thuộc vùng nào?

– Long An là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. là nơi gần thành phố Hồ Chí Minh ở đồng bằng sông Cửu Long.

– Năm 2020, Long An là đơn vị hành chính lớn thứ 13 Việt Nam về dân số, thứ 10 về GDP và thứ 10 về GDP theo grdp trong danh sách đơn vị hành chính trong sạch của Việt Nam. GDP bình quân đầu người, tốc độ tăng trưởng gdp đứng thứ 11.

Xem thêm: TOP 10 MẪU RÈM ĐẸP CAO CẤP ✅ MÀNH RÈM CAO CẤP SỐ 1 VIỆT NAM

1.763.754 người, GDP đạt 170,5 nghìn tỷ đồng, GDP bình quân đầu người đạt 85 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng GDP đạt 9,41%.

– Tỉnh Long An nằm trong Vùng kinh tế phía Nam, là cửa ngõ nối liền Đông Nam bộ với Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt giáp với Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống đường quốc lộ 01, 50, 62, n1, n2… Tỉnh được xem là thị trường tiêu thụ nông sản lớn nhất ĐBSCL.

Đặc điểm tự nhiên tỉnh Long An

– Long An có khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao. Do giáp Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ nên nó mang đặc điểm riêng của ĐBSCL và khu vực phía Đông. Nhiệt độ trung bình hàng tháng là 27,2 độ C.

– Thông thường, tháng 4 có nhiệt độ cao trung bình là 28,9 độ C và tháng 1 có nhiệt độ thấp trung bình là 25,2 độ C. Lượng mưa hàng năm dao động từ 966 đến 1325 mm. Mùa mưa chiếm hơn 7,082% tổng lượng mưa cả năm. Lượng mưa phân bố không đều, giảm dần từ ranh giới Thành phố Hồ Chí Minh về phía Tây Nam.

– Đông Nam Bộ gần biển ít mưa nhất. Lượng mưa lớn làm xói lở các vùng núi cao, đồng thời gây lũ, lụt, úng gây ra thiên tai lũ lụt, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

– Độ ẩm tương đối trung bình năm 80 – 82%. Thời gian nắng trung bình ngày là 6,8-7,5 giờ/ngày, thời gian nắng trung bình năm là 2500-2800 giờ. Tổng nhiệt độ năm dao động từ 9.700 đến 10.100 độ C.

– Biên độ nhiệt một số tháng trong năm phổ biến khoảng 24 độ C. Mùa khô ở phía đông bắc từ tháng 11 đến tháng 4 với tần suất 60-70%. Vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, gió tây nam chiếm 70% thời gian. Long An nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiệt độ ẩm dồi dào, nắng dồi dào, chu kỳ bức xạ dài, nhiệt độ cao, tổng lượng tích lũy trung bình từ 5 ngày đến 10 ngày.

– Nhiệt độ ngày và đêm dao động từ thấp đến ấm. Sự khác biệt rõ rệt về thời tiết, khí hậu nêu trên ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống xã hội và sản xuất nông nghiệp.

Vậy thì câu hỏi long an thuộc về ai đã được giải đáp chi tiết ở trên. Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ một số nội dung liên quan đến Long nhãn. Chúng tôi hy vọng nội dung của bài viết này hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Top 29 Rèm Cửa Phòng Khách Sang Trọng Hiện Đại Đẹp Mê Ly

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger