NFPA là gì? Tiêu chuẩn NFPA cho quần áo chống cháy

nfpa là từ viết tắt của Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia. Đây là Hiệp hội an toàn phòng cháy chữa cháy quốc gia, được thành lập để thiết lập các tiêu chuẩn cho việc sản xuất và lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy để bảo vệ con người với các tiêu chuẩn an toàn và chính xác toàn diện nhằm giảm thiệt hại về người và tài sản.

Tiêu chuẩn nfpa của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1896 và cho đến nay, hơn 65.000 thành viên trên toàn thế giới đã tham gia chương trình. NFPA là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để cung cấp thông tin an toàn, huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy cho nhân viên cứu hỏa cũng như cho các tổ chức và cá nhân tham gia vào việc lắp đặt và sử dụng hệ thống báo động, hỏa hoạn và thiết bị chữa cháy.

Bạn đang xem: Nfpa là gì

Xem thêm: Có tới 12 loại cầu vồng và không phải lúc nào cũng có đủ 7 màu cơ bản

Tìm hiểu: Sử dụng quần áo chịu nhiệt

Các tiêu chuẩn nfpa là gì?

Tiêu chuẩn nfpa là tiêu chuẩn chung về an toàn phòng cháy chữa cháy và tổ chức hiện có tới 380 quy tắc và tiêu chuẩn được thiết kế để giảm nguy cơ ảnh hưởng của cháy nổ. Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia đặt ra các tiêu chuẩn cho việc xây dựng, xử lý, thiết kế, dịch vụ và lắp đặt tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác.

Hiện nay, NFPA có nhiều thành viên và sự tham gia đa dạng của các tổ chức khác nhau như: đại diện một số sở phòng cháy chữa cháy; công ty bảo hiểm cháy nổ; hiệp hội sản xuất thiết bị báo cháy, phòng cháy chữa cháy;

Xem thêm: Các mẫu vẽ rèm cửa trong Sketchup khi thiết kế nội thất

Các tiêu chuẩn này được xem xét bởi hơn 200 ủy ban phát triển tiêu chuẩn và kỹ thuật chuyên môn cao và hơn 6.000 vị trí tình nguyện đóng góp vào sự phát triển của cơ quan tiêu chuẩn của nfpa. Các chuyên gia cao cấp am hiểu về báo cháy và thiết bị báo cháy, trên cơ sở đồng thuận của các thành viên trong tổ chức, nghiên cứu kỹ thiết kế, công nghệ lắp đặt và tiêu chuẩn sản phẩm, đề xuất tiêu chuẩn tốt nhất.

Hiệp hội sử dụng chú chó lửa lấp lánh, linh vật mang tính biểu tượng của hiệp hội. Nó là linh vật chính thức của Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia. Được chứng nhận vào năm 1951 để thúc đẩy giáo dục an toàn phòng cháy chữa cháy cho trẻ em.

Khả năng chịu nhiệt được lấy ở đâu?

Tiêu chuẩn quần áo phòng cháy chữa cháy nfpa

Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia (NFPA) phát triển và xuất bản hơn 300 quy tắc và tiêu chuẩn đồng thuận để loại bỏ tử vong, thương tích, tài sản và tổn thất kinh tế do hỏa hoạn, điện và các nguy cơ liên quan.

Hai trong số các tiêu chuẩn này, NFPA 2112 và NFPA 2113, đặc biệt quan trọng trong việc hướng dẫn thiết kế, sản xuất và lựa chọn quần áo chống cháy (fr) của người tiêu dùng.

nfpa 2112

– Mục đích: Tiêu chuẩn nfpa 2112 sẽ cung cấp các yêu cầu tối thiểu cho việc thiết kế, xây dựng, đánh giá và chứng nhận quần áo chống cháy để sử dụng trong công nghiệp Mức độ nghiêm trọng của vết thương do bỏng do tiếp xúc với nhiệt trong thời gian ngắn hoặc vô tình tiếp xúc với ngọn lửa .

– Phạm vi: Tiêu chuẩn nfpa 2112 sẽ quy định các yêu cầu về hiệu suất tối thiểu và phương pháp thử đối với các loại vải và thành phần chống cháy, cũng như các yêu cầu về thiết kế và chứng nhận đối với quần áo được sử dụng trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ.

Xem thêm: Rèm cửa màu xám xanh

>>>Bộ đồ cứu hộ<<<

nfpa 2113

– Mục đích: Mục đích của tiêu chuẩn nfpa 2113 là giảm rủi ro về sức khỏe và an toàn liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng quần áo chống cháy không đúng cách cũng như các rủi ro liên quan đến quần áo đó, chẳng hạn như bảo quản không đúng cách, nhiễm bẩn hoặc làm hỏng quần áo .

– Phạm vi: Tiêu chuẩn NFPA 2113 sẽ chỉ định các yêu cầu lựa chọn, chăm sóc, sử dụng và bảo trì tối thiểu đối với quần áo chống cháy được sử dụng bởi nhân viên công nghiệp trong các khu vực nguy hiểm có cháy nổ hoặc tiếp xúc ngắn với lửa.

Cuối cùng, mục tiêu của thiết bị bảo vệ cá nhân (ppe) cấp độ 2 là không bắt lửa và tiếp tục cháy khi tiếp xúc với nhiệt, đồng thời hạn chế tỷ lệ phần trăm và mức độ nghiêm trọng của vết thương do bỏng. NFPA 2112 là quy trình sẵn có để đánh giá và xác định hiệu suất bảo vệ của các loại vải FR khác nhau. Kết quả mà nó tạo ra có thể được các công ty và nhân viên sử dụng để phân tích sự khác biệt tương đối trong các tùy chọn bảo vệ có sẵn trên thị trường để phát triển quần áo chống cháy – nhưng chỉ khi bạn muốn yêu cầu dữ liệu thay vì chỉ chấp nhận bất cứ điều gì xảy ra.

Quần áo chịu nhiệt do eco3d cung cấp là loại quần áo chuyên dùng trong ngành luyện thép, lò hơi và môi trường có nhiệt độ cao (khoảng 500 độ). Quần áo chống nóng có thể phản xạ nhiệt tốt khi đến gần các nguồn nhiệt, lửa giúp người lao động thoải mái hơn trong khi làm việc, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Xem thêm: Có tới 12 loại cầu vồng và không phải lúc nào cũng có đủ 7 màu cơ bản

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger