Tuyển Thợ May Tại Hà Nội Lương Hấp Dẫn T11/2022

Thị trường việc làm thợ may tại Hà Nội mới nhất năm 2022

Quần áo là một ngành quan trọng phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của con người. Nhất là trong tình hình đời sống con người ngày một nâng cao thì nhu cầu về những bộ quần áo đẹp, chất lượng cao là một điều tất yếu. Điều này giúp cho xu hướng thuê thợ may tại Hà Nội ngày càng tăng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân nơi đây.

1. Tổng quan thị trường việc làm ngành may Hà Nội

Nhu cầu về hàng dệt may ngày càng tăng. Khách hàng không chỉ quan tâm đến giá thành sản phẩm mà còn rất nhiều yếu tố khác như mẫu mã, chất liệu, cách sử dụng… Vì vậy, doanh nghiệp cần sản xuất ra một số lượng lớn, đa dạng các sản phẩm dệt may để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Tuyển thợ may

Xét về nhu cầu tuyển dụng lao động, ngành dệt may là một trong những ngành dẫn đầu nước ta. Trên thị trường quần áo hiện nay, tình hình phát triển doanh số bán hàng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài rất thuận lợi.

Hà Nội là thành phố đông dân thứ hai sau Thành phố Hồ Chí Minh và các sản phẩm thời trang có nhu cầu cao. Vì vậy, Hà Nội sẽ là nơi tiềm năng để phát triển ngành may mặc và mang đến cơ hội cho người lao động có nhu cầu và mong muốn tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội.

Thợ may tại Hà Nội

Nghề cắt may ở Hà Nội phù hợp với nhiều lao động

Ngành may mặc không chỉ giới hạn ở may quần áo mà còn may nhiều sản phẩm khác như may túi xách, giày da, may rèm cửa, sofa… Có nhiều loại như: may theo thiết kế. Thiết kế, may gia công theo yêu cầu, may số lượng lớn tại các khu công nghiệp,… có thể thấy nhu cầu tuyển dụng trong ngành này ngày càng cao.Việc làm quần áo tại Hà Nội.

2. Loại công việc quần áo

2.1. Công nhân may tại các công ty, nhà máy

Tùy theo quy mô doanh nghiệp mà nhu cầu tuyển dụng công nhân may tại Hà Nội có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn lao động. Thông thường, công nhân may may từng bộ phận của quần áo và làm việc trên một dây chuyền sản xuất phối hợp. Mỗi người sẽ chuyên trách một công việc cụ thể như cắt chỉ, cắt rập, vắt sổ, may cổ áo, may tay áo… để tạo nên một sản phẩm may mặc hoàn chỉnh.

Bạn có thể tìm công ty liveevil tuyển thợ may tại khu vực hai bà trưng…hoặc có thể chọn làm việc cho một số công ty có nhu cầu tuyển dụng. Nhiều công nhân may ở các khu vực khác của Hà Nội như Công ty May Huy Đức, Công ty May GB, Công ty Dệt Thái Bình Dương,…

Công nhân may tại các công ty ở Hà Nội

Các công ty Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng công nhân may tăng

2.2. May gia công theo yêu cầu

Khác với việc đặt may tại công ty hay xưởng may, nếu có đầy đủ máy móc, dụng cụ, bạn hoàn toàn có thể nhận nguyên phụ liệu từ các cửa hàng, xưởng may và mang về nhà may theo nhu cầu. Điều này thuận tiện hơn cho bạn vì bạn không cần phải đến trực tiếp nơi làm việc và bạn không cần phải giao dịch với quá nhiều người. Tuy nhiên, việc vận chuyển sản phẩm trước và sau khi may có thể khó khăn.

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều việc làm cho các thợ may nhận về nhà với nhiều sản phẩm khác nhau như: May áo choàng, quần, váy, áo khoác, sofa, khăn tắm… Vì vậy, bạn có thể lựa chọn và nhận được sản phẩm phù hợp với tay nghề của mình. .

2.3. May trong tiệm

Nếu bạn không thích môi trường đông đúc của nhà máy và không có đủ máy móc ở nhà. Bạn có thể tìm việc may tại các cửa hàng thời trang Hà Nội.

Thường làm việc trong tiệm may, bạn sẽ làm hầu hết các công việc, từ đo size cho khách, chọn mẫu theo yêu cầu của khách, cắt vải, cắt chỉ, ráp vải để tạo thành sản phẩm , ủi,  ….và chỉnh sửa khi khách hàng không hài lòng.

3. Các vị trí tuyển dụng ngành may mặc

Nếu bạn muốn có một công việc liên quan đến ngành may mặc, Tìm việc làm tại Hà Nội không quá khó. Vì ngành quần áo ở đây khá phát triển và có nhiều địa điểm cho bạn lựa chọn. Bạn có thể cân nhắc một số vị trí cần thiết trong ngành may mặc như:

3.1. Thuê máy cắt vải tại Hà Nội:

Nhiệm vụ chính của máy cắt vải bao gồm:

 • Thiết kế chế độ đọc

 • Bằng tay với kéo cắt vải hoặc dao cắt vải

 • Cắt vải đảm bảo đúng mẫu, đúng khổ yêu cầu,…

 • Phát hiện và báo cáo các vấn đề về số lượng hoặc chất lượng vải

 • Cung cấp số lượng mẫu cần thiết cho chỉ may.

  Thợ cắt may là vị trí rất cần thiết

  Thợ cắt may là vị trí rất cần thiết trong ngành may mặc

  3.2. Tuyển thợ may mẫu chính

  Thợ may chính là người có kinh nghiệm và tay nghề cao. Dưới đây là một số công việc mà những người thợ thủ công thường làm:

  • Xem xét và đọc thiết kế

  • Kiểm tra chất lượng vải

  • Xem thêm: Tin tức

   Thực hành dùng phấn vẽ các đường viền trên vải để cắt, may

  • Số đo, đường may hoặc mẫu tùy chỉnh

  • Điều chỉnh các đường may đẹp và chắc chắn để tránh lãng phí vải.

  • Đảm bảo các đường may khít, không bị nứt, đảm bảo tính thẩm mỹ và khắc phục ngay khi phát hiện sai sót.

  • Đưa ra yêu cầu cho thợ may

  • Quản lý, kiểm soát và theo dõi hồ sơ tồn kho sản phẩm may

  • Góp ý, đưa ra các đề xuất cho trưởng nhóm khi bạn có ý kiến.

   3.3. Tuyển phụ may tại Hà Nội

   Tùy theo số lượng sản phẩm sản xuất mà thợ may cần tuyển cũng sẽ khác nhau.

   Thường thì thợ may sẽ làm những công việc như sau:

   • Dọn dẹp, thu dọn trước và sau khi làm việc

   • Chuẩn bị và sắp xếp tất cả các vật liệu cần thiết và công việc đang tiến hành

   • Các công việc phụ như cắt chỉ, là/ủi, gấp, đóng gói sản phẩm, v.v.

   • Thực hiện công đoạn đơn giản (nếu có thể) như: vắt sổ, ráp thành phẩm, thắt nút, nhặt chỉ thừa, v.v.

   • Đánh dấu sản phẩm bị lỗi trong quá trình kiểm tra

   • Thực hiện công việc theo yêu cầu của thợ thủ công bậc thầy hoặc người giám sát.

    Nhân viên là, ủi quần áo ở Hà Nội

    Công ty cần tuyển nhân viên ủi đồ tại Hà Nội

    Ngoài những vị trí cần may tại Hà Nội trên, bạn cũng có thể ứng tuyển và làm việc tại một số vị trí khác như:

    • Tuyển thợ cắt dây

    • Tuyển thợ may

    • Tuyển Nhân Viên Giao Dịch Gói

    • Thuê thợ ủi/ủi

    • Tuyển thợ may đóng gói thành phẩm

    • Tuyển công nhân tháo dỡ/loại bỏ sản phẩm lỗi,…

     4. Yêu cầu đối với người hành nghề trong ngành may mặc

     Khi tìm việc làm ngành may mặc tại Hà Nội, nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu người lao động phải có những kỹ năng hoặc tính cách nhất định, chẳng hạn như:

     • Xem thêm: Những hình ảnh cầu vồng đẹp nhất

      Chịu áp lực cao: Đối với công nhân làm việc trong các xưởng may, số lượng sản phẩm cần sản xuất hàng ngày là rất lớn. Thậm chí có những giai đoạn tuyển thợ may quan trọng như lễ tết, tết,… thợ cần tăng ca hoặc nâng cao hiệu quả công việc. Vì vậy, công nhân may phải chịu được áp lực công việc.

     • Tỷ mỹ và cẩn thận: Khi tạo ra sản phẩm, người thợ may cần cẩn thận từng đường kim mũi chỉ để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Thông thường, những khách hàng yêu cầu đặt may theo thiết kế rất chú trọng đến những chi tiết nhỏ của sản phẩm. Đặc biệt đối với các sản phẩm may trong các nhà máy công nghiệp, tính cẩn thận giúp người lao động an toàn hơn khi sử dụng máy móc, đồng thời tránh mắc phải những sai sót gây hư hỏng sản phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của người lao động. Vì vậy đây cũng là phẩm chất cần phải có của một người thợ may.

      Tính cẩn thận và khéo léo của thợ may

      Thợ may phải cẩn thận và khéo léo

      • Cập nhật xu hướng tốt: Người thợ may biết đón đầu xu hướng mới sẽ tạo ra kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm rất bắt mắt, hiện đại và thu hút khách hàng.

      • Khả năng đáp ứng: Khi may sản phẩm số lượng lớn, người công nhân di chuyển nhanh nhẹn sẽ tạo ra kết quả tốt trong công việc. Từ đó, người lao động có thể tìm được nơi thuê thợ may ở Hà Nội tốt và có khả năng kiếm được mức lương tốt.

       5. Lương Ngành May Tại Hà Nội

       So với mức lương tuyển thợ may tại tphcm thì mức lương của thợ may Hà Nội không chênh lệch nhiều. Bạn có thể tham khảo bảng lương dưới đây:

       Ngoài lương cơ bản, công nhân may còn được hưởng một số khoản phụ cấp khác nhưng không quá cao, chỉ khoảng 200.000 – 400.000 đồng/tháng. Vì vậy, để có mức lương cao hơn, công nhân may cần phải tăng ca trong các dịp lễ, Tết hoặc thời điểm có nhu cầu cao về hàng may mặc xuất khẩu.

       6. Một số thắc mắc về tìm việc làm may tại Hà Nội

       6.1. Thợ may có cần bằng cấp không?

       Đối với các bạn may gia công tại các xí nghiệp, xưởng may, gia đình không cần bằng cấp chỉ cần có kinh nghiệm may. Bởi Khi thuê thợ may tại Hà Nội, nhà tuyển dụng không mong đợi người thợ may phải có kiến ​​thức chuyên sâu về thời trang hay hiểu rõ về bản vẽ thiết kế. Tất cả những gì họ cần biết là cách sử dụng máy may và hiểu các công đoạn cắt và may để tạo ra một sản phẩm, và họ có thể trở thành một thợ may hoặc thợ may.

       Dành cho những người có thâm niên hơn hoặc được biết đến với tư cách là nhà thiết kế. Họ là những người chuyên thiết kế và tạo ra các sản phẩm thời trang nên cần bằng cấp hoặc đào tạo. Họ phải hiểu sản phẩm mình tạo ra, từ khâu ý tưởng, chọn nguyên vật liệu, lắp ráp sản phẩm mẫu để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Do đó, bằng cấp là yêu cầu bắt buộc khi ứng tuyển vào các vị trí thiết kế và may chuyên nghiệp.

       6.2. Tôi có thể tìm việc làm may ở đâu?

       Hiện nay nhu cầu tuyển dụng thợ may tại Hà Nội rất lớn, bạn có thể dễ dàng tìm việc qua những cách sau:

       • Tìm việc tại nhóm tuyển dụng Thợ may Hà Nội trên Facebook và các mạng xã hội khác

       • Website Rao vặt Hà Nội nổi tiếng chuyên tuyển dụng việc làm cho công nhân may tại thủ đô

       • Trung tâm Hướng nghiệp Địa phương

       • Cửa hàng thời trang cần tuyển công nhân may,…

        Trang rao vặt Muaban.net tuyển dụng

        muaban.net là website tuyển dụng quảng cáo quần áo nổi tiếng tại Hà Nội

        6.3. Hồ sơ xin việc may cần những giấy tờ gì?

        Khi nộp đơn xin việc, đây là một số tài liệu bạn sẽ cần:

        • Đơn đăng ký/Sơ yếu lý lịch

        • Tiếp tục

        • Căn cước công dân/CMND (có ảnh)

        • Chứng chỉ, bằng cấp (nếu có)

        • Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 (tùy doanh nghiệp)

        • Giấy khám sức khỏe (tùy ngành nghề)

         Đây là một số tài liệu quan trọng mà bạn sẽ cần, đặc biệt nếu bạn đang tìm việc làm quần áo, có thể có các tài liệu liên quan khác cho các công việc khác, chẳng hạn như Tìm việc bán hàng tại Hà Nội ngoài nơi bạn ở áp dụng.

         Kết luận

         Trên đây là những thông tin liên quan về thị trường may gia công Hà Nội mà muaban.net chia sẻ. Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu thêm về ngành may mặc tại Hà Nội. Đừng quên truy cập muaban.net để cập nhật những thông tin tuyển dụng thợ may mới nhất trên cả nước.

         Xem thêm: Giá các loại vải thun may mặc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger