Rèm cửa sổ

Một số lưu ý khi chọn rèm

Rèm cửa là vật liệu lý tưởng cho mọi ngôi nhà – nhưng làm cách nào để bạn biết sản phẩm nào phù hợp với không gian của mình? Dưới đây là một số mẹo nhanh để giúp bạn tìm thấy những tấm rèm hoàn hảo cho nhu cầu và phong cách trang trí của bạn.

Chọn rèm theo chức năng

Tất cả các loại rèm cửa được sử dụng để mang lại sự riêng tư và hạn chế lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng. Tuy nhiên, một số rèm có các tính năng bổ sung làm tăng tính linh hoạt và hữu ích của chúng.

Bạn đang xem: Màn cửa sổ đẹp

Rèm cửa hiện đại

Chức năng chặn ánh sáng

Một trong những phần bổ sung phổ biến nhất cho bộ rèm là vải cản sáng. Với loại vải này, ánh sáng bên ngoài được bộ rèm cản gần như hoàn toàn. Tính năng này là một bổ sung phổ biến cho rèm che nắng được sử dụng trong phòng ngủ cũng như trong các phòng yêu cầu bóng tối hoàn toàn.

Cách âm, cách nhiệt

Xem thêm: Giải pháp chống cháy lan hiệu quả cho nhà ở

Một tính năng phổ biến khác mà bạn sẽ tìm thấy trong nhiều loại rèm giá rẻ là vải cách nhiệt. Thông thường, vải chịu nhiệt được may vào mặt sau của vải bọc chính. Trong một số trường hợp, rèm cửa có lớp cách nhiệt hoặc lớp cách nhiệt ở bên trong. Lớp bổ sung này giúp cách nhiệt cho căn phòng, giúp căn phòng mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Ngoài ra, rèm cửa đẹp còn có tác dụng hạn chế tiếng ồn. Nếu nhà bạn ở khu đông đúc, gần chợ, gần đường,… thì nên chọn rèm cách âm tốt là hiệu quả nhất.

Chọn rèm cửa cao cấp theo thiết kế không gian

Mỗi loại rèm có một mục đích và thiết kế khác nhau nên rất lý tưởng để kết hợp với sơ đồ thiết kế của căn phòng. Do đó, việc lựa chọn sự kết hợp rèm hoàn hảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như không gian thiết kế, diện tích lắp đặt, vật liệu sản xuất, kiểu dáng và mục đích sử dụng. Các màu trung tính, tinh tế hoạt động tốt với bất kỳ kiểu trang trí nào, trong khi các màu đậm, bắt mắt có thể được sử dụng để tạo độ tương phản. Cửa sổ trong phòng ngủ gia đình nhỏ nên bạn có thể sử dụng rèm Roman hoặc rèm cầu vồng, trông ấm áp, gọn gàng và dễ nhìn hơn.

Cũng có thể trang bị cho văn phòng công ty, phòng khách, nhà bếp, trường học hoặc các khu vực công cộng bằng rèm cửa đẹp hiện đại, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm sáo nhôm hoặc gỗ hoặc phông sân khấu cho hành lang .

Xem thêm: 99 Mẫu rèm cửa sổ đẹp được tuyển chọn năm 2022

rèm cửa sổ hiện đại

Chọn chất liệu rèm chống nắng theo nhu cầu

Bây giờ bạn đã xem xét không gian của mình và thực hiện một số cân nhắc quan trọng, đã đến lúc cân nhắc các lựa chọn của mình. Như bạn có thể biết, có rất nhiều chất liệu rèm đẹp và rẻ tiền. Tùy thuộc vào căn phòng mà bạn muốn lắp rèm và sở thích cá nhân của bạn, chất liệu làm rèm có thể quan trọng đối với bạn.

Cách chọn màu rèm theo thiết kế không gian nội thất

Màu sắc lý tưởng cho rèm cửa hiện đại phải đồng bộ với phần còn lại của đồ nội thất. Bạn có thể chọn màu rèm phù hợp hoặc tương phản với trang trí của bạn. Để có một cái nhìn dễ chịu, hãy chọn những tấm màn bổ sung cho màu sắc của những bức tường của bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn màu rèm của mình trở thành tâm điểm, hãy chọn màu tương phản với đồ nội thất và tường.

Màn cửa 2 lớp hiện đại

Chọn kích thước rèm phù hợp

Chọn sai kích thước rèm cửa có thể làm hỏng tổng thể căn phòng. Tùy thuộc vào không gian, rèm cửa đẹp của bạn có thể chạm đất hoặc cách mặt đất vài cm. Nhưng cách bạn thực hiện điều này—bằng cách đo lường và sắp xếp chính xác các cửa sổ của bạn—là điều quan trọng để tạo ra một không gian hoàn thiện hợp lý.

Xem thêm: Tuyển dụng Marketing Online mới nhất 11-2022, cập nhật việc làm Marketing Online

Bài viết tương tự

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger