Cách chọn màu sắc rèm cửa phù hợp không gian

Màn cửa chất lượng tinh tế rất cần thiết trong mọi không gian, từ hiện đại đến cổ điển. Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng, khả năng che nắng, chắn gió, tầm nhìn thì việc lựa chọn màu sắc rèm cũng vô cùng quan trọng. Màu sắc của rèm cửa không chỉ ảnh hưởng đến Phong thủy mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan của toàn bộ không gian ngôi nhà.

Màu sắc cũng là một nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm, vì nó buộc bạn phải xem xét nhiều yếu tố trang trí nhà khác nhau. Chọn bên dưới để biết một số mẹo về cách kết hợp màn cửa với nội thất của bạn. Nếu bạn muốn rèm cửa của mình phù hợp với màu sơn tường và phong thủy, hãy tìm hiểu những màu sắc nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn để bạn có thể chọn màu rèm cửa phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Bạn đang xem: Màu rèm cửa

Chọn màu sắc rèm cửa theo phong thủy

Ngoài yếu tố cản nắng và đảm bảo mỹ quan cho không gian… Chọn màu rèm cửa theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm hiện nay bởi nó ảnh hưởng đến năng lượng dương trong ngũ hành. Nhưng không phải ai cũng biết màu rèm nào hợp với tuổi nào, chọn màu rèm nào cho từng hướng cửa.

Chọn màu rèm theo tuổi

Chọn màu rèm cửa theo tuổi, chọn màu rèm cửa theo phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cũng như tạo không gian sảng khoái cho gia chủ. Màu sắc hợp phong thủy ngũ hành là băn khoăn của rất nhiều người khi mua xe, nội thất, văn phòng,…vậy bạn đã biết màu sắc rèm cửa nào hợp với tuổi của mình chưa? Mời bạn tham khảo các màu rèm hợp tuổi sau:

Ngũ hành bao gồm Pajin, Pashui, Pahuo, Patu và Pamu. Mỗi thời đại đại diện cho một mệnh và sẽ có những màu sắc tương phản riêng. Mỗi mệnh đại diện cho một phần tử và tương ứng với màu riêng:

 • Mệnh kim (kim loại): rèm màu trắng, bạc và vàng, nâu (thổ kim). Mệnh kim nên tránh rèm màu đỏ, hồng (do khắc hỏa).
 • Cá chép Yuanfen (thực vật): Phù hợp với màu xanh ngọc, có thể kết hợp với màu đen, xanh lam (do thực vật thủy sinh). Tránh màu trắng, chữ khắc (vì khắc mộc).
 • Nước đọng: Hoạt động tốt với rèm màu đen, xanh lam và trắng, lưu ý (do kim sinh thủy). Tránh màu vàng nâu do khắc đất sét.
 • Yếu tố Lửa (Lửa): Rất hợp với những tấm màn màu đỏ và tím. Màu tương sinh là màu xanh lá cây (mộc sinh hỏa), tránh màu đen, thủy và hỏa kỵ màu xanh lá cây.
 • Mệnh (Thổ): Phối tốt với rèm màu vàng, cam, nâu. Nó tương thích với mệnh Hỏa nên bạn có thể sử dụng màu hồng, đỏ và tím. Tuy nhiên, mệnh khắc mộc.
 • Lựa chọn màu sắc rèm cửa theo phong thủy giúp tăng cường tình duyên, sức khỏe và thịnh vượng của gia chủ. Ngoài việc chọn màu sắc rèm cửa theo tuổi của gia chủ, bạn cũng cần chú ý: cân bằng màu sắc, đảm bảo không gian có cảm giác thẩm mỹ tốt, môi trường không khí cân bằng, hài hòa.

  Chọn màu rèm cửa theo phong thủy

  Báo giá rèm cửa giá rẻ tại đây

  Chọn màu rèm theo hướng cửa

  • Phương Đông: chọn xanh, nâu..
  • Miền Bắc: chọn rèm màu xanh tím, đen, xám
  • Hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam: Chọn màu đỏ, cam.
  • Hướng Tây: Nên chọn rèm sáng màu với trắng hoặc xám
  • Tâm nhà: Màu nâu và vàng, vì điều này tạo sự ổn định cho tâm nhà.
  • Chọn rèm cửa theo màu sơn tường

   Nội thất của bạn dù tốt đến đâu thì sự phối hợp màu sắc phải bổ sung cho nhau, nếu không bạn sẽ không có được một không gian ưng ý. Điều này đặc biệt đúng đối với các phương pháp xử lý tường và cửa sổ cho rằng chúng liên tục. Để có một cái nhìn trang trí gắn kết và chuyên nghiệp, bạn phải kết hợp màu sắc của màn cửa với màu sắc của các bức tường.

   Chọn màu rèm cùng tông với màu sơn tường

   Để cảm giác rộng rãi hơn, hãy chọn màu rèm phù hợp với màu sơn tường. Khi chọn rèm cửa có hoa văn, hãy chắc chắn rằng hoa văn bao gồm ít nhất một chút màu tường. Nếu tường của bạn có màu trắng hoặc trắng ngà, hãy chọn hoa văn có nền trắng hoặc trắng ngà. Nếu bạn đã chọn những bức tường nhiều màu sắc hơn, bạn có thể lặp lại màu sắc trong thiết kế phông nền hoa văn vải.

   Các họa tiết có xu hướng lỗi thời nhanh hơn các màu đơn sắc, vì vậy, để có vẻ ngoài cổ điển trường tồn với thời gian, hãy chọn rèm cửa đồng màu phù hợp với tông màu sơn tường của bạn. Ví dụ, kết hợp rèm cửa màu xanh bạc hà với những bức tường màu xanh lá cây của rừng.

   Chọn màu rèm cửa theo sơn tường

   Chọn màu rèm và sơn tường bằng màu bổ sung

   Đây là những màu đối diện trực tiếp với nhau trên bảng màu. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn hoa văn có màu bổ sung cho tường của bạn, vì sự tương phản giữa hai màu này rất lớn và rèm cửa cùng màu có thể rất mạnh. Ví dụ, màu bổ sung của màu vàng là màu tím. Treo toàn bộ rèm cửa màu tím trên bức tường màu vàng sẽ không hấp dẫn bằng vải màu tím trơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấy dán tường có hoa văn, trong trường hợp đó, rèm đồng nhất có màu bổ sung sẽ là lý tưởng.

   Xem thêm: Cửa hàng rèm cửa chất lượng cao đẹp rẻ TP.HCM

   bảng màu rèm cửa

   Chọn rèm cửa theo màu sơn để tạo không gian trung tính

   Màu trung tính phù hợp với hầu hết mọi màu sắc và các màu trung tính khác, cho dù đó là màu đồng nhất hay có hoa văn, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn có nhiều sắc thái khác nhau xung quanh phòng, chẳng hạn như đồ nội thất và các phụ kiện khác, nếu không bạn sẽ có nguy cơ trông rất mù sang trọng.

   Nếu đang sử dụng màu mạnh cho tường, bạn có thể giảm tông màu cho tổng thể bằng cách chọn các sắc thái trung tính. Màn trắng phù hợp với màu tường ấm áp và mát mẻ. Bạn có thể sử dụng các bản in trơn hoặc có tông màu để có vẻ ngoài trung tính. Để tăng thêm sự thú vị về mặt thị giác, bạn có thể trang trí thêm cho các tấm màn của mình bằng các dải màu tương phản phù hợp với màu tường ở các cạnh hoặc dọc theo các tấm màn.

   Những câu hỏi thường gặp khi chọn màu rèm theo màu sơn tường

   Tường trắng nên chọn rèm màu gì?

   Những bức tường trắng đang là xu hướng phổ biến trong những ngôi nhà hiện đại được trang trí đầy phong cách ngày nay. Nó cung cấp một màu nền để thử nghiệm với các màu sắc, kết cấu và hoa văn khác nhau. Dưới đây là một số lời khuyên cơ bản về cách chọn màu rèm phù hợp để phối hợp với những bức tường trắng.

   • Tất cả màu trắng: Rèm màu trắng có hoa văn như xương cá hoặc những chiếc lá nhỏ có thể được xếp lớp bằng một màu trung tính để phù hợp với bảng màu của căn phòng của bạn và tăng thêm sự thú vị cho thị giác. Rèm vải voan là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn giữ cho căn phòng của mình luôn sáng sủa và thoáng mát.
   • Màu tối: Ngày càng có xu hướng kết hợp màu tối với nội thất màu trắng. Các màu tối như xanh lam, than hoặc xám sẽ giúp tạo độ tương phản và tạo điểm nhấn hấp dẫn trong phòng của bạn. Nếu bạn không ngại thử nghiệm phong cách vượt thời gian, bạn có thể chọn rèm màu đen để hoàn thiện bảng màu đen trắng độc đáo.
   • Luôn xem xét mọi khía cạnh thực tế của cửa sổ trước khi chọn màu cho màn cửa của bạn. Nếu bạn muốn chặn ánh sáng và tăng cường sự riêng tư, hãy chọn màu tối. Nhưng đối với những căn phòng nhỏ hoặc tối, hãy chọn màu sáng.
   • Màu rèm cho tường màu trắng

    Tường màu be kết hợp với rèm cửa màu gì?

    Những bức tường màu kem tạo cảm giác ấm cúng vì chúng có bản chất trung tính, nhưng không làm cho bức tường trắng cũ kỹ, buồn tẻ trở nên nhàm chán hoặc thể chế. Tin tốt là có rất nhiều màu sắc và mẫu cửa chớp khác nhau bổ sung cho những bức tường màu kem.

    • Nếu bạn thích vẻ ngoài tối giản của những bức tường màu be và muốn kết hợp chúng với những màu tương tự, hãy cân nhắc kết hợp màu tường với rèm cửa màu be. Một cách để làm cho những tấm màn này nổi bật trên tường là chọn màu kem đậm hơn hoặc nhạt hơn màu tường. Những bức tường màu kem sáng sẽ trông tuyệt vời khi kết hợp với những tấm rèm có màu tương tự với những hoa văn tinh tế.
    • Nếu không thích các bảng màu tương tự, bạn có thể thêm một số màu vào căn phòng màu kem của mình bằng một vệt màu trên màn cửa. Vẻ đẹp của những bức tường màu kem là mỗi màu sắc trông tinh tế khi được đặt đối diện với cửa sổ trong cùng một căn phòng. Để có cái nhìn ấm áp hơn, hãy chọn rèm cửa màu đỏ, cam, vàng hoặc nâu. Để giữ yên tĩnh và mát mẻ, hãy chọn rèm màu xanh lam, xanh lá cây hoặc tím. Bộ sưu tập rèm cửa của avinahome thực sự mang đến vô vàn lựa chọn.
    • Tường màu kem chọn rèm màu gì

     Tôi nên chọn rèm cửa màu gì cho bức tường màu xanh?

     Có thể bạn vừa mua căn phòng đầu tiên của mình với bức tường màu xanh lá cây và đang băn khoăn không biết loại rèm cửa nào sẽ phù hợp với bức tường màu xanh lá cây. Hoặc ngược lại, bạn yêu thích ý tưởng về những bức tường phòng khách hoặc phòng ngủ màu xanh lá cây và muốn đảm bảo rằng bạn chọn đúng loại rèm để phù hợp với màu sắc.

     Cho dù bạn chọn màu xanh lá cây ấm hay mát, thì màu xanh lá cây cũng mang lại phạm vi hình ảnh rộng hơn so với hầu hết các màu khác. Vì cả màu xanh mát và ấm đều có những phẩm chất đặc biệt, tốt nhất bạn nên xác định xem tường của bạn có màu xanh mát hay xanh ấm trước khi chọn tấm. Rèm cửa tốt nhất bao giờ hết.

     Các sắc thái ấm của màu xanh lục trải dài từ xanh ô liu đến vàng. Nếu tường của bạn có màu xanh lá cây ấm áp thì rèm cửa màu xám hoặc đỏ là lựa chọn tốt nhất vì chúng làm dịu đi hiệu ứng của màu xanh lá cây ấm áp.

     Để có vẻ ngoài trung tính, hãy chọn màu sắc phù hợp cho rèm cửa của bạn bằng sắc xanh lục phù hợp với màu tường. Để tương phản, hãy chọn rèm màu cam, vàng, nâu hoặc trắng. Những màu này sẽ tạo ra cảm giác màu đất và tất cả chúng đều hoạt động tốt với các sắc thái ấm áp của màu xanh lá cây.

     Rem cua cho tuong mau xanh

     Quý khách có thể xem thêm 1500+ mẫu rèm cửa đẹp và báo giá tại đây

     Xem thêm: Rèm cửa đường Nơ Trang Long Quận Bình Thạnh | Cửa hàng may rèm cửa Nơ Trang Long Bình Thạnh Tp HCM

     Các sắc thái dịu mát như xanh bạc hà hay xanh trung thành sẽ làm tươi mới bức tường của bạn. Những sắc thái này là tông màu xanh lam hoạt động tốt với rèm màu cam hoặc san hô. Nhưng nếu màu đậm không phải là sở thích của bạn, hãy chọn rèm cửa màu nâu hoặc xám ấm áp. Đối với những bức tường màu xanh hải quân, rèm màu trắng hoặc xanh lam mở rộng không gian một cách trực quan.

     Tông màu xanh lá cây mát trung bình bao gồm màu nước đậm với tông màu xanh lam. Đối với màu sắc tương phản, tốt nhất là rèm trắng có hoa văn hoặc rèm màu đỏ, cam và tím. Những bức tường màu xanh lá cây trong một sắc thái mát mẻ trung bình cũng có thể được kết hợp với những tấm màn màu xám, nâu cam hoặc nâu ấm áp.

     Chọn màu rèm theo không gian phòng

     Việc chọn màu rèm hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn không chỉ khó mà còn không kém phần quan trọng. Theo các chuyên gia, màu sắc của rèm cửa không chỉ phù hợp hay làm nổi bật cá tính của ngôi nhà mà còn phải thể hiện cá tính của gia chủ. Bạn cũng có thể chọn cách phối màu cho rèm cửa tùy theo sở thích, chức năng của căn phòng và nội thất hiện có.

     Cách chọn màu sắc rèm cửa phòng khách

     Phòng khách là một trong những khu vực quan trọng nhất trong ngôi nhà vì đây là nơi mọi người thường dành phần lớn thời gian cho gia đình và là nơi tiếp khách. Màu sắc của rèm cửa trong phòng khách có thể được lựa chọn theo nhiều yếu tố, chẳng hạn như màu sơn tường, màu của ghế sofa hay màu của thảm trải sàn và các đồ nội thất khác.

     Bạn có thể chọn tông màu đất hoặc màu trung tính cho rèm cửa phòng khách, bao gồm màu xanh bạc hà, xanh ngọc lục bảo hoặc trắng. Nếu bạn muốn chọn một màu rèm cho tất cả các phòng trong nhà, bạn có thể chọn màu xám, xanh lam hoặc màu be. Rèm cửa màu đen là một màu khác thường cho phòng khách, nhưng bạn có thể sử dụng chúng nếu bạn muốn thêm một chút yếu tố không phù hợp vào phòng khách của mình.

     Màu rèm phòng khách

     Cách chọn màu rèm phòng ngủ

     Bạn nên cân nhắc sử dụng rèm cửa có màu sắc nhẹ nhàng, êm dịu như xanh lá cây, xanh dương hoặc hồng cho phòng ngủ của mình. Những màu này đều được biết đến với đặc tính làm dịu và làm dịu. Màu xanh thậm chí còn được cho là giúp chống lại chứng mất ngủ và lo lắng.

     Khi chọn màu rèm cửa phòng ngủ, điều quan trọng là phải lưu ý đến màu sắc và kiểu trang trí của phần còn lại của căn phòng. Nói chung, chỉ nên có một ngôi sao nổi bật trong phòng ngủ. Vì vậy, nếu phần còn lại của phòng ngủ của bạn có nhiều màu sắc và hoa văn, hãy xem xét rèm có tông màu trung tính nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn đã có màu trung tính, bạn có thể mang lại sức sống cho căn phòng bằng rèm cửa phòng ngủ có màu sắc rực rỡ.

     Chọn màu rèm cho phòng ngủ

     Chọn màu rèm phòng ăn

     Nếu muốn phòng ăn của mình trông sạch sẽ, ấm cúng và rực rỡ, bạn có thể chọn rèm cửa có tông màu ấm hơn là đỏ và vàng. Để làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn, hãy chọn rèm cửa có màu xanh lá cây, vàng hoặc tím nhạt cho phòng ăn và kết hợp với đồ nội thất có màu sắc bổ sung. Bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường ánh kim để thêm một chút quyến rũ cho căn phòng.

     Ý tưởng màu sắc cho phòng trẻ em

     Hồng nhạt, xanh da trời hoặc vàng nhạt là những màu phổ biến nhất cho rèm cửa phòng trẻ em. Vì đây là những màu nhẹ nhàng nên chúng sẽ có tác dụng làm dịu con bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn một số màu khác thường cho căn phòng, hãy đảm bảo chọn màu nhạt hơn để thêm phần thú vị.

     cách chọn màu rèm phòng trẻ em

     Trên đây avinahome đã hướng dẫn cách chọn màu rèm cho không gian của bạn. Vẫn không chắc chắn màu nào phù hợp với không gian của bạn? Gọi 0911 128 896 ngay hôm nay để được hỗ trợ thêm và có một trong những chuyên gia tư vấn cải tạo của chúng tôi đến tư vấn cho bạn. Chuyên gia tư vấn trang trí của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên chuyên môn và chỉ cho bạn những lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

     Xem thêm: Notice: Undefined index: HTTPUSERAGENT in /home/sagowin/domains/sagowin.com/publichtml/application/helpers/commonhelper.php on line 864 Notice: Undefined index: HTTPUSERAGENT in /home/sagowin/domains/sagowin.com/publichtml/application/helpers/commonhelper.php on line 864 SAGOWIN – NHÀ SẢN XUẤT CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger