Quận 9 gần những quận nào ? Thông tin mới Quận 9 2021

Quận 9 là quận nội thành phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo đường cao tốc Hà Nội. Trong những năm gần đây, Quận 9 đã thực sự trở thành một khu vực phát triển nhanh chóng trong các lĩnh vực khác nhau và là trung tâm của phía đông. Vì vậy, đây được coi là mảnh đất tiềm năng của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Vậy về mặt địa lý, quận nào gần quận 9 nhất? Tiềm năng và thế mạnh của Quận 9 là gì? Trong các bài viết sau, giagocchudautu.com sẽ cung cấp thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về Thành phố Cửu Khúc. Ừm.

Quận 9 gần những quận nào

Bạn đang xem: Quận 9

Tìm hiểu thêm:

 • Cập nhật mới nhất diện tích quận huyện và dân số TP.HCM
 • Tân phú giáp với quận nào? Có bao nhiêu phường? #2022
 • Gò vấp giáp khu vực nào? Có bao nhiêu phường? #2022
 • Nó giáp với quận nào? Có bao nhiêu phường? #2022
 • Nó giáp với quận nào? Có bao nhiêu phường? #2022
 • Nó giáp với quận nào? Có bao nhiêu phường? #2022
 • Cập nhật giá dự án lumière boulevard mới nhất
 • Quận 9 ở đâu?

  • Phía Đông giáp huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, với ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai
  • Phía Tây giáp quận thủ đức, giáp xa lộ Hà Nội
  • Phía Nam giáp Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 2
  • Phía bắc giáp Đức An, tỉnh Bình Dương.
  • Quận 9 có diện tích như thế nào

   Quận 9 được thành lập ngày 06 tháng 01 năm 1997 theo Nghị định số 03-cp của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tách ra từ quận Thủ Đức cũ với diện tích môi trường tự nhiên là 114 km2. Đây là quận có diện tích lớn nhất trong số các quận trong thành phố, diện tích gấp hơn 2 lần quận 2 (49,74 km2), gấp hơn 15 lần diện tích quận 1 (7,73 km2). Theo thống kê sơ bộ, không tính các dự án khu dân cư đang triển khai, diện tích đất của Quận 9 vào khoảng 5.220 ha.

   Quận 9 có dân số là bao nhiêu

   So với không gian rộng mở, khu vực này ít dân cư hơn so với nhiều khu vực khác. Tổng dân số của 9 quận là 397.000 người (tại thời điểm 1/4/2019), mật độ trung bình 3.482 người/km2.

   Quận 9 gần những quận nào

   Địa hình Quận 9

   Quận 9 nằm thấp dần từ Bắc vào Nam. Là một vùng cao của TP.HCM, có địa hình nhấp nhô, đặc biệt là những ngọn đồi cao tới 32m như núi Yongping. Ngoài ra còn có những vùng trũng thấp có độ cao từ 1m đến 2m như xã bung 6. Địa thế này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các khu công nghiệp và du lịch sinh thái. Hạ Tầng Giao Thông Quận 9

   Trên địa bàn 9 huyện có đường cao tốc Hà Nội chạy qua và một số đường cao tốc liên huyện tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện. Ngoài ra, do nằm ở hạ lưu lưu vực sông Đồng Nai nên mạng lưới sông ngòi ngang dọc, giao thông đường thủy phát triển tốt. Các khu đô thị chính của chín quận

   Hiện tại, Quận 9 chủ yếu có 3 khu vực cốt lõi bao gồm:

   • Trung tâm dịch vụ đa chức năng cấp vùng: khoảng 93 ha tại phường long bình
   • Trung tâm thương mại dịch vụ phía Đông thành phố: khoảng 140 ha tại phường trường thành và phường long trường
   • Khu dân cư, đô thị quận 9: phường trường thành và phường long trường khoảng 136 ha
   • Quận 9 có bao nhiêu phường

    Xem thêm: Rèm vải chống nóng

    Quận 9 được chia thành 13 khu vực bầu cử gồm: phước long a, phước long b, phước bình, phú hữu, long trường, long thạnh mỹ, trường thành, long bình, tân phú, long phước, tang nhan phú a , Đường phú ông b, phú ông. Trong số đó, quận Xiefu là trung tâm của quận.

    Tiềm năng và lợi thế của Quận 9

    Theo quy hoạch của TP.HCM, đến năm 2025, quận 9 sẽ trở thành trung tâm của thành phố tri thức và công nghệ cao, đồng thời sẽ hình thành nhiều công trình, dự án trong tương lai như: Khu công nghệ cao công viên có quy mô 872 ha; trường đại học có diện tích 800 ha; công viên truyền thống văn hóa, lịch sử và dân tộc 395 ha.

    Hệ thống giao thông kết nối dễ dàng đến nhiều quận khác như Quận 1, Bình Thạnh…, Tỉnh Bình Dương, Thành phố Biên Hòa, Huyện Nhơn Trạch, Huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và quan trọng là thông ra Quận 9 các tuyến đường như: Vành đai Đại Đồng, đường cao tốc TP.HCM – Vũng Tàu, đường cao tốc Đông Tây, cầu Sài Gòn số 2, hầm Sài Gòn Thủ Thiêm và cầu thủ 2 và các dự án khác đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

    Ngoài ra, TP.HCM cũng đang xây dựng tuyến xe điện Bến Thành – suối tiên dài 20 km, đi qua từng phần của các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và Đức An (Bình Dương) sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020, giúp khu vực kết nối nhanh chóng với khu vực trung tâm.

    Có nhiều cây cầu mới sẽ được xây dựng tại quận 9 như: Cầu vượt ga Xindong, Cầu dầm, Cầu đất lấp, Cầu Làng, Cầu Ông Bốn và Cầu xuồng. Theo các chuyên gia, ngoại thất cầu đường luôn mang đến sự sôi động cho thị trường bất động sản lân cận.

    Có hạ tầng giao thông tốt, hạ tầng công nghệ mới, hiện đại. Quận 9 sẽ là nơi thu hút vô số dự án bất động sản, giá trị bất động sản đang dần tăng cao.

    Chỉ đường đến chính quyền và Thành phố Hồ Chí Minh

    Xây dựng thành phố phía Đông

    Đây được coi là một trong những động lực giúp bất động sản q.9 bứt phá. Định vị của TP.HCM là xây dựng thành phố đổi mới sáng tạo mang tên thành phố phương Đông. Thành phố trong thành phố được hình thành từ sự hợp nhất của các quận 2, quận 9 và thủ đức.

    Quận 2 và Thành phố mới Thủ Thiêm trong tương lai sẽ trở thành những trung tâm tài chính quốc tế lớn, có tầm cỡ khu vực.

    Quận 9 với các khu công nghệ cao được mệnh danh là “Thung lũng Silicon” của Thành phố Hồ Chí Minh. Vào thời điểm đó, nhiều công ty lớn trên thế giới đã đặt nhà máy và văn phòng trên khắp thế giới như Samsung, Schneider, Intel, Microsoft…

    Quận Thủ Đức là nơi tọa lạc của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và 18 trường đại học trực thuộc.

    Xem thêm: Rèm Cuốn Văn Phòng Tại Quận 12

    Trong tương lai, khu vực phía Đông sẽ trở thành nơi tập trung nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu và trí thức làm việc và sinh sống. Các đô thị phía Đông được kỳ vọng trở thành hạt nhân phát triển kinh tế thời kỳ 4.0, trung tâm tài chính, khoa học công nghệ mang tầm quốc tế.

    Quận 9 gần những quận nào

    Khu công nghệ cao Quận 9

    Mở rộng dân cư ra các vùng lân cận và thành phố vệ tinh

    Hướng phát triển của TP.HCM trong tương lai là giãn dân khu vực trung tâm ra ngoại ô thành phố để giảm áp lực cho khu vực trung tâm.

    Với cơ sở hạ tầng phát triển, giao thông di chuyển vào trung tâm thành phố ngày càng thuận tiện, nhiều người dân có xu hướng lựa chọn an cư tại các khu vực lân cận. Khu đông TP.HCM hiện có quỹ đất dồi dào, mảng xanh lớn nên rất dễ sử dụng. Các dự án bất động sản khu vực này có xu hướng thiết kế đô thị nhiều cây xanh, mang đến cho người dân không khí trong lành, yên tĩnh. Xu hướng chọn sống ở ngoại thành như Quận 9 đang có xu hướng tăng lên.

    Quận 9 gần những quận nào

    Thị trường bất động sản Quận 9

    Quận 9 hiện đang dẫn đầu thị trường bất động sản TP.HCM với tỷ lệ giao dịch thành công cao. Trong số các dự án thu hút sự chú ý có thể kể đến như: exim garden, melosa garden, mega ruby​, villa park, the garland, park riverside, dragon village….đặc biệt dự án vinhomes grand park là dự án được định giá tốt nhất quận 9 .

    Ngoài ra, các nhà đầu tư bất động sản tại quận 9 TP.HCM cũng bắt đầu mở bán các dòng sản phẩm như dự án đất nền quận 9, đất thổ cư, nhà phố và biệt thự, căn hộ. Quận 9: căn hộ dragon e-home, dự án phú hữu tân cảng, dự án khu dân cư gia hòa (phân lô), nhà phố mega khang điện, khu dân cư khang an, nhà phố biệt thự park riverside.

    Theo quy hoạch, đến năm 2025, 9 quận sẽ tập trung phát triển các khu đô thị mới quy mô lớn, đồng thời đẩy mạnh xây dựng hạ tầng xã hội. Điều này sẽ thúc đẩy hơn nữa nỗ lực sơ tán nhằm tạo sự cân bằng cho vành đai, giảm áp lực dân số đô thị đang có xu hướng ùn tắc.

    Với tiềm năng là khu vực mục tiêu hình thành và xây dựng các khu đô thị mới trong tương lai, tiềm năng của Quận 9 được dự đoán sẽ tiếp tục nở rộ trong tương lai.

    Xem thêm: Rèm cửa cao cấp

    p>

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger