Có tới 12 loại cầu vồng và không phải lúc nào cũng có đủ 7 màu cơ bản

Khi còn nhỏ, chúng ta được dạy ở trường rằng cầu vồng hình thành khi các hạt nước trong không khí uốn cong như một lăng kính nhỏ, ngăn cách ánh sáng với mặt trời, và khi có đủ nước và đủ ánh sáng mặt trời, chúng ta sẽ có một bầu trời rực rỡ phong cảnh với 7 màu sắc đẹp. Nhưng thực tế phức tạp hơn nhiều, và theo một nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã phân loại cầu vồng thành 12 loại. cầu vồng khác nhau.

Khi Mặt Trời ở thấp hơn về phía chân trời, lúc hoàng hôn hoặc bình minh, cầu vồng chỉ giới hạn ở 2 màu đỏ và vàng​.Khi Mặt Trời ở thấp hơn về phía chân trời, lúc hoàng hôn hoặc bình minh, cầu vồng chỉ giới hạn ở 2 màu đỏ và vàng​.

Bạn đang xem: Các loại cầu vồng

Một số cầu vồng cũng có cầu vồng thứ hai và sự phản chiếu của cầu vồng thứ nhất do sự phản chiếu ánh sáng. Đôi khi, chúng ta nhìn thấy một dải tối trên bầu trời giữa hai cầu vồng. Đôi khi, ở trên cùng và dưới cùng của cầu vồng, xuất hiện các dải ánh sáng được gọi là siêu cầu vồng.

Xem thêm: Rèm cuốn zipper ngoài trời Nhập Khẩu

Cầu vồng kép, 2 cầu vồng với các dải màu bên trong đảo ngược nhau​.Cầu vồng kép, 2 cầu vồng với các dải màu bên trong đảo ngược nhau​.

Khi ánh sáng truyền đi một quãng đường dài trong không khí trước khi đến mắt người, một số bước sóng ngắn hơn sẽ bị tán xạ. Cuối cùng, chúng tôi chỉ nhìn thấy một đốm màu đỏ hồng đáng yêu trên bầu trời thay vì các màu thông thường.

Đối với các hạt nước nhỏ, cầu vồng sẽ là các làn mỏng và nhỏ trên bầu trời​.Đối với các hạt nước nhỏ, cầu vồng sẽ là các làn mỏng và nhỏ trên bầu trời​.

Xem thêm: Niềm vui cuộc sống hạnh phúc bên rèm cửa đẹp

Trong nhiều thập kỷ, cầu vồng đã được phân loại theo kích thước trung bình của các giọt nước. Nhưng điều đó không giải thích được sự đa dạng của cầu vồng mà chúng ta thấy trong tự nhiên. Bằng cách phân loại hàng trăm hình ảnh cầu vồng dựa trên các biến thể của sáu màu và sự hiện diện của các dải bổ sung, một nhóm các nhà khoa học đã kết luận rằng có tổng cộng 12 loại cầu vồng khác nhau. Mỗi, bao gồm cầu vồng không có màu lục, cầu vồng đỏ xanh, cầu vồng vàng cam, cầu vồng vàng đỏ, cầu vồng đơn sắc đỏ,…

Lúc hoàng hôn và bình minh, cầu vồng chỉ là một dải màu đỏ và vàng hoặc cam​.Lúc hoàng hôn và bình minh, cầu vồng chỉ là một dải màu đỏ và vàng hoặc cam​.

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu đã thiết lập một sơ đồ phân loại cho các loại cầu vồng quan sát được trong tự nhiên. Ví dụ: một loại cầu vồng đặc biệt, cầu vồng đỏ lan tỏa (chỉ có màu đỏ và vàng hoặc cam), cchỉ xuất hiện vào lúc hoàng hôn hoặc bình minh và bầu trời đầy những giọt nước nhỏ. strong> Trên thực tế, một hiện tượng tự nhiên đơn giản như cầu vồng lại thú vị hơn nhiều so với những gì chúng ta tưởng tượng.

Một cặp cầu vồng có thể được ngăn cách bởi một dải tối màu trên bầu trời.Một cặp cầu vồng có thể được ngăn cách bởi một dải tối màu trên bầu trời.

Xem thêm: Rèm ngăn phòng ngủ, phòng khách và bếp: Loại nào đẹp & tiện

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger