Vải Hoa Văn Fabric Pattern

Mục lục:

Mô tả

kita furniture là công ty có kho vải hoa văn tuyệt đẹp với nhiều hoa văn khác nhau. kita có nhiều mẫu vải có hoa văn cổ điển, hoa văn cổ điển, hoa văn gấm hoa, hoa văn kẻ sọc, hoa văn tự nhiên, hoa văn nhiệt đới, hoa văn paisley, hoa văn năng động. Động vật, scandinavian hiện đại, baroque, phóng túng, bộ lạc, chấm bi, hoa văn chấm bi và hơn thế nữa. kita còn có nhiều loại vải mang nét văn hóa đặc trưng của nhiều quốc gia như vải họa tiết Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Châu Âu,…

kita sofa với thế mạnh chuyên nghiệp nhiều năm nhập khẩu và phân phối vải sofa sẽ mang đến cho bạn những kiểu dáng vải sofa đẹp, chất lượng cao. Chất lượng cao và kho giá thấp.

Bạn đang xem: Vải hoa văn

Vải hoa văn là gì?

Vải hoa văn là dập nổi, dập chìm hoặc in lặp đi lặp lại các hoa văn trên nền vải hoa văn theo một công thức riêng, để tạo nên nhiều kiểu trang trí độc đáo trên nền vải. Ví dụ dễ nhận biết nhất là họa tiết ca rô hoặc kẻ sọc. Hoa văn được cách điệu với những chi tiết giống thật qua lăng kính trí tưởng tượng sáng tạo của người tạo ra sản phẩm. Nó có thể rất đơn giản, nhưng đôi khi nó có thể rất phức tạp. Những loại vải này được sử dụng phổ biến trong ngành thiết kế, thời trang và trang trí nội thất.

Tìm hiểu về các mẫu phổ biến

Có hàng trăm mẫu khác nhau để lựa chọn, mỗi mẫu được gán một nhãn (tên) để hỗ trợ việc mô tả và lựa chọn sản phẩm. Dưới đây là một từ điển khá đầy đủ về các loại hoa văn được sử dụng trong thiết kế vải, dệt may và quần áo mà bạn có thể nghiên cứu. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng ngay cả sau khi giải thích, các mẫu khác nhau được in trên vải vẫn có thể khiến bạn hơi bối rối.

Lưu ý: Có rất nhiều tên tiếng Anh nên nếu bạn muốn tìm nhanh định nghĩa của một texture cụ thể. Bạn có thể nhấn ctrl f và tìm kiếm tên của chế độ (cách này chỉ hoạt động trên máy tính và máy tính xách tay).

Danh mục và phân loại mẫu vải

Từ hoa văn có nguồn gốc từ từ “người bảo trợ”. Từ năm 1325 đến năm 1375, người bảo trợ được dùng để chỉ “người cung cấp hỗ trợ tài chính cho người hoặc tổ chức khác.” Âm tiết thứ hai của người bảo trợ không thay đổi cho đến thế kỷ 16. Từ hoa văn trở thành một từ riêng biệt với nghĩa hoàn toàn khác với từ gốc: lặp lại một kiểu trang trí. Ở góc độ thiết kế, một mẫu bao gồm nhiều yếu tố lặp lại, chồng lên nhau để tạo nên một bố cục liền mạch.

Tương tự như họa tiết hình ảnh, họa tiết hoa văn là những vật liệu ảo, vô hình bao gồm các hình dạng và màu sắc tự nhiên/hình học.

Các mẫu hình học

Tất cả các mẫu có thể được phân loại thành các khối hình học hoặc có tổ chức. Các mẫu hình học có thể được phân loại thành các mẫu trừu tượng hoặc các mẫu biệt lập (các mẫu có hình dạng và kích thước không liên quan đến các đối tượng tự nhiên). .Các ví dụ đơn giản nhất của mô hình hình học bao gồm các hình dạng và sọc hình học. Ngoài ra, một mô hình hình học là một mô hình lặp lại của các hình dạng hình học (ví dụ: hình thoi, hình vuông, khối lập phương).

Chế độ tự nhiên

Đây là kết cấu lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Có hai loại mô hình hữu cơ. Họa tiết hiện thực là sự lặp lại của các vật thể tự nhiên, trong khi cách điệu là sự lặp lại đơn giản của các vật thể tự nhiên. Ví dụ rất khó hiểu nhưng dễ hiểu hơn là các mẫu hoa, lá, đá, cùng cỡ hay khác cỡ… được lặp lại đơn giản trên vải, màu sắc hạn chế.

Phân loại hơn 200 loại vải có hoa văn nổi tiếng nhất

Được chia thành 2 loại hoa văn Hoa văn hữu cơHoa văn hình học Có hàng tá hoa văn với các đặc điểm riêng. Nếu bạn từng thắc mắc ikat hay houndstooth thực sự là gì, thì bạn không đơn độc. Có hàng trăm mẫu và loại vải thường được sử dụng trong trang trí nhà cửa và thế giới thời trang. Một số trong số chúng rất nổi tiếng, chẳng hạn như kẻ sọc, trong khi những loại khác ít được biết đến hơn, chẳng hạn như hoa bách hợp hoặc ditzy.

Trong bài viết này, kita giúp bạn hiểu về hơn 200 loại vải hoa văn trên thị trường, giúp bạn dễ hình dung hơn khi tìm loại vải bọc phù hợp cho không gian nội thất của mình.

1. Mẫu vải hoa văn trừu tượng

là mẫu vải được in hoa văn trừu tượng huyền bí. Những hoạ tiết này khiến bạn không thể nhận biết được đâu là hình vì hình dáng đã thay đổi quá nhiều so với ban đầu. Những kết cấu này bao gồm các đường và hình dạng. Trong hội họa, trừu tượng không chỉ là một khái niệm, mà còn là một kỹ thuật, một thao tác giữ nguyên hình ảnh và không cho hình ảnh đi vào tác phẩm. Hoạ tiết trừu tượng có thể đến từ bất cứ thứ gì trong cuộc sống: thiên nhiên, suy nghĩ, cảm xúc, hiện thực…

2. chế độ thích ứng mẫu vải

Thật khó để xác định loại kết cấu này. Adapting có nghĩa là thích nghi. Đơn giản hơn, kết cấu này dựa trên một thiết kế khác, nhưng đã được thay đổi đáng kể.

3. Vải hoa văn châu Phi

Còn được gọi là ankara hoặc bộ tộc in. Các họa tiết châu Phi sống động, đầy màu sắc gắn liền với các nền văn hóa châu Phi.

4. Vải thô

Là một hoa văn nhẹ, mềm, trong mờ, có vẻ như đã được phun khí.

5. Vải có kết cấuallover Hoa văn

Kết cấu toàn thân có hoa văn chặt chẽ và phân bố đều. Sử dụng một mô hình kết cấu toàn diện.

6. Vải in hình động vật In hình động vật

Hình in động vật là những hoa văn trông giống như lông động vật hoặc lông thú. Chúng được chia thành các loại dựa trên động vật thực và mô hình mà chúng đang cố gắng bắt chước. Nó có thể bao gồm các kết cấu như thế này:

– Vải da báo
– Vải họa tiết con báo

Họa tiết da báo mô phỏng làn da tuyệt đẹp của loài báo. Thường thấy nhất ở váy da báo hoặc váy da báo.

– Vải hoa văn PumaHoa văn

Họa tiết da báo dựa trên bộ lông tuyệt đẹp của mèo rừng. Nó có một nét gợi cảm mà nhiều người yêu thích trong phòng ngủ của họ. Nó rất giống với hình in con báo, được tạo thành từ các chấm đen nhỏ, nhưng hình in này có các vòng tròn không đều, thường thấy trên áo khoác da báo sang trọng. Bạn có thể đặt một con báo trong bất kỳ phòng nào trong nhà

– vải cá sấu
– Vải họa tiết hươu cao cổ
– Vải ngựa vằn

Hình in động vật phổ biến nhất là hình ngựa vằn. Đây là một bảng màu đen và trắng hoạt động như một màu trung tính. Các sọc không đều dễ dàng kết hợp với các họa tiết khác để tạo nên sự thú vị hoang dã, gợi cảm trong bất kỳ thiết kế hoặc phong cách nào. Phòng trẻ em thường có các hình in động vật, bao gồm cả hình ngựa vằn, để tạo cảm giác kỳ lạ.

-Vải da rắn, vải da rắn

Các mẫu da rắn, da trăn là hình ảnh mô phỏng các loại da rắn, trăn trên thế giới. Thường thấy ở hình ảnh những chiếc váy họa tiết da trăn hoặc da rắn.

– Vải con công

Mẫu chăn lông công Mẫu chăn lông công thể hiện hình ảnh hoặc lông công rất đẹp.

7. Mẫu niệm chú trên vải

Mẫu này là một mẫu cổ điển sử dụng kết cấu trông giống như những chiếc lá hình vỏ sò của cây cọ. Cây cọ là một mô-típ trong nghệ thuật trang trí, và trong những biểu hiện đặc trưng nhất của chúng, mô-típ cây đàn thánh là một mô-típ phổ biến trong nghệ thuật Hy Lạp và Ai Cập cổ đại.

8. Vải kiểu Ả Rập

Hoa văn Arabesque là hoa văn hoặc hoa văn hình học lấy cảm hứng từ nghệ thuật Hồi giáo.

9. Trang trí hoa văn Art Deco trên vải

Các họa tiết Art Deco sử dụng các họa tiết đặc trưng của những năm 1920 và 1930. Các mẫu Art Deco sử dụng các đường nét, hình dạng hình học và trang trí chính xác, rõ ràng.

p>

10. Họa tiết vải kiểu tân nghệ thuật

Các mẫu lấy cảm hứng từ trường phái Tân nghệ thuật sử dụng các đường cong năng động, gợi cảm cho họa tiết hoa. Chúng thu hút sự chú ý của chúng ta một cách đáng ngạc nhiên bằng cách thể hiện độ sâu ấn tượng của mẫu.

11. Hoa văn bất đối xứng Vải Hoa văn bất đối xứng

Mẫu bất đối xứng là bất kỳ mẫu nào không có bất kỳ hình thức đối xứng nào.

12. Mẫu đan rổ

Các mẫu đan rổ được thiết kế trông giống như đan rổ.

Mẫu này thực hiện đúng như tên gọi của nó. Nó trông giống như một cái giỏ đan chéo. Nó có thể là một mẫu được in trên vải, hoặc nó thực sự có thể bao gồm các dải ruy băng được quấn trên vải để tạo ra một kết cấu tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy vải làm giỏ với nhiều cách kết hợp màu sắc khác nhau, từ màu trung tính đến màu sáng. Mô hình này được coi là một phong cách hiện đại.

13. Vải Batik

Các mẫu vải batik sử dụng màu sắc phức tạp trong thiết kế để trông như thể chúng được tạo ra bằng cách nhuộm. Các mẫu Batik thường bao gồm các họa tiết tự nhiên (hoa, chim, v.v.).

14. Vải họa tiết cuộn và họa tiết hạt cườm và họa tiết cuộn

Mẫu cuộn và hạt sử dụng hình bầu dục và hình tròn xen kẽ với hình bầu dục hoặc hình trụ dài.

15. Vải mắt chim

Bao gồm các viên kim cương nhỏ được sắp xếp (thường là bốn viên) với một dấu chấm hoặc khoảng trắng ở giữa.

16. Vải hoa văn Boho – Boho Pattern

Vải hoa văn bohemian còn được gọi là hoa văn phóng túng hay hoa văn hippie. Các bản in boho có màu sắc rực rỡ và hoa văn phức tạp gợi nhớ đến phong trào hippie thập niên 1960.

17. Mẫu thực vật Mẫu thực vật

Các mô hình thực vật dựa trên hình ảnh đại diện thực tế của thực vật và thảo mộc.

Vải hoa văn 18.boteh

Mẫu boteh có hình giọt nước (giống như giọt nước mắt) với một đầu cong. Các mẫu paisley cũng sử dụng hình dạng này với các yếu tố và đường trang trí bổ sung.

19. Vải gạch

Các mẫu gạch trông giống như những viên gạch khi các đường kẻ dọc và ngang được sử dụng xuyên suốt.

20. Vải mắt bò

Mô hình hồng tâm bao gồm các hình tròn hoặc hình bầu dục (đồng tâm) lồng vào nhau. Chế độ này thường tạo ra các hiệu ứng quang học như chuyển động hoặc xung.

21. Vải có hoa văn

Mẫu calico là một thiết kế hoa toàn bộ có hoa và màu sắc rực rỡ. Những mẫu này thường có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng cũng được kết hợp với các loại vải theo phong cách Mỹ.

22. Vải hoa văn ngụy trang

Các mẫu camo rất khó xác định nhưng chắc chắn bạn đã nhìn thấy chúng. ngụy trang có nghĩa là ngụy trang. Mẫu này thường cố ý sử dụng kết cấu cong để hòa hợp với môi trường xung quanh.

23. Xoắn vải

“Trong chữ tượng hình Ai Cập, vỏ đạn là một hình bầu dục có một đường nằm ngang ở một đầu, cho biết văn bản bên trong là tên hoàng gia.” – Wikipedia

Vỏ đạn là một mẫu hình chữ nhật trông giống như khung, biểu mẫu hoặc cuộn thường được sử dụng để viết văn bản.

24. Mẫu thắt nút kiểu Celtic

“Nút thắt Celtic là một biểu tượng đồ họa cách điệu cho một loạt nút thắt và nút thắt được sử dụng để trang trí, được sử dụng rộng rãi trong phong cách nghệ thuật Celtic” – Wikipedia

Nút Celtic còn được gọi là “Nút vĩnh cửu”, “Nút bất tận” và “Nút bí ẩn”. Ngoài ra, nó còn được gọi là icovellavna. Đối với người Celts, bộ ba giống như đại diện cho các lực lượng tự nhiên: đất, nước và không khí. Các mẫu thắt nút kiểu Celtic sử dụng vô số sợi chỉ hoặc dải ruy băng đan xen liền mạch và dường như vô tận.

– Nút thắt vĩnh cửu

Còn được gọi là kiểu thắt nút Celtic, nó cũng được coi là một nút thắt cố định trông giống như các nút thắt ruy-băng xen kẽ được kết nối trực tiếp với nhau.

25. hoa văn chinoserie

Mẫu chinoserie đại diện cho phong cách in của Trung Quốc. Điển hình là hình minh họa các tòa nhà, tàu và các đồ vật khác của Trung Quốc.

26. Vải hoa văn Giáng sinh

Hoa văn noel là những hoa văn đa dạng được khắc họa theo chủ đề giáng sinh như ngôi sao, tuần lộc, nhựa ruồi, cây thông, ông già noel, xe tuần lộc, người tuyết, tất đỏ, bánh kẹo… thường được sử dụng màu xanh và đỏ.

27. vải chấm bi

– vải chấm bi họa tiết chấm bi

Mẫu chấm xu là vải có hoa văn chấm sử dụng các chấm rất lớn chẳng hạn như đồng xu.

– Vải chấm bi họa tiết chấm bi

Mô hình xác định là một mô hình chấm với các chấm rất nhỏ.

– Vải chấm bi

Mẫu chấm sử dụng các chấm lặp lại, cách đều nhau, thường có cùng kích thước.

– Vải thêu hoa văn Thụy Sĩ

Hoa văn Thụy Sĩ chấm là hoa văn được tạo thành từ các chấm nhỏ nổi bật trên nền. Những mẫu này thường được sử dụng trên các loại vải mỏng hơn trái ngược với các chấm hoa văn dày hơn.

28. Cắt dán hoa văn vải

Mẫu cắt dán trông giống như các mảnh ghép, ảnh, hình vẽ hoặc các đối tượng khác được dán vào vải.

29. Vải hoa văn lớp phủ tổng hợp

mẫu lớp phủ tổng hợp Một mẫu lớp phủ tổng hợp sử dụng hai hoặc nhiều mẫu xếp chồng lên nhau.

30. mẫu lặp lại vải ghép mẫu lặp lại vải

Kết hợp mẫu lặp lại sử dụng hai hoặc nhiều mẫu lặp lại

31. Vải hoa văn đường viền

Mô hình đường viền là một mô hình phác thảo về hình dạng, diện mạo hoặc diện mạo của một thứ gì đó có đường viền nổi bật.

32. Vải mẫu đối thoại

Chế độ hội thoại cho biết các biểu tượng, đối tượng được in, đối tượng dễ nhận biết (chẳng hạn như động vật) được đánh dấu và mô tả nhiều lần.

33. Vải họa tiết san hô Họa tiết san hô

Hình dạng trừu tượng của hoa văn san hô như mảng san hô.

34. Hoa văn đảo ngược vải

Mẫu đảo ngược là mẫu có họa tiết và nền ngược trên một phần khác của thiết kế.

35. Vải hoa văn gấm hoa

Họa tiết gấm hoa là họa tiết in cổ điển với họa tiết hoa. Nó thường có một màu và thường được in trên lụa hoặc len.

36. Mẫu thiết kế họa tiết vải

Mẫu thiết kế là một trong những mẫu phổ biến có bản quyền được thiết kế đặc biệt theo yêu cầu của người mua.

37. Vải chéo

Mẫu đan chéo có các đường chéo trong mẫu của nó.

38. Vải Argyle

Mẫu kim cương là hình dạng của một viên kim cương mô phỏng, chính xác hơn là các mảnh kim cương có kích thước và màu sắc khác nhau lồng vào nhau.

39. Mẫu tã vải

Mẫu tã bao gồm các mẫu nhỏ lồng vào nhau và có khoảng cách gần nhau, thường chứa một số loại họa tiết kim cương.

40. Vải hoa văn kỹ thuật số

Mẫu kỹ thuật số là mẫu được tạo bằng các phần tử do máy tính tạo. Hình dạng của chúng thường là pixel hoặc fractal.

41. Vải định hướng

Mẫu định hướng là bất kỳ mẫu nào trong đó hạt được định hướng theo một hoặc nhiều hướng cụ thể. Các hướng này được thiết kế cách điệu với nhiều màu sắc độc đáo.

42. Mẫu bố cục hai chiều của vải (mẫu bố cục hai chiều)

Mẫu hai chiều hoặc mẫu bố cục hai chiều bao gồm bất kỳ họa tiết nào không đối xứng ở hai chiều khác nhau, với một nửa họa tiết ở bên trái đối diện với một nửa họa tiết ở bên phải.

43. Vải hoa văn một chiều

Mẫu đơn hướng là mẫu trông giống nhau từ mọi hướng.

44. Họa tiết vải hoa văn nhỏ

Còn được gọi là ditsies, ditzy hoặc ditsie, hoa văn ditsy là một hoa văn toàn diện bao gồm các bản in nhỏ gồm các đốm, hình tròn, ngoằn ngoèo hoặc các yếu tố tự nhiên theo kiểu ngẫu nhiên.

45. Vải răng cưa

Còn được gọi là răng chó săn, kiểu “răng chó” có các răng nhỏ lởm chởm thường được hình thành từ các ngôi sao bốn cánh.

46. Vải hoa văn bàn chải khô

Drybrush là một thuật ngữ chuyên môn trong hội họa, dùng để chỉ kỹ thuật vẽ trên giấy khô bằng cọ khô hoặc bút lông. Tương tự, kết cấu cọ khô trông như thể một nghệ sĩ đã tạo ra nó bằng cọ khô và một lượng nhỏ màu hoặc sơn, tạo cho nó vẻ ngoài thô ráp, có kết cấu.

47. Hoa văn lệch tâm Vải Hoa văn lệch tâm

Mẫu lệch tâm là một mẫu được tạo bởi các đường mảnh với hiệu ứng nghệ thuật đại chúng. Chúng không tuân theo những quy tắc cụ thể, giống như các hành tinh luôn đi theo quỹ đạo lệch tâm.

48. Vải họa tiết quả trứng và phi tiêuMẫu quả trứng và phi tiêu

Xem thêm: Mẫu rèm cửa chính đẹp dành cho phòng khách

Mô hình quả trứng và phi tiêu là một mô hình cổ điển với các phần tử hình bầu dục xen kẽ với các phần tử hình mũi tên nhọn.

49. Vải hoa văn thiết kế

Mẫu kỹ thuật là một mẫu hoặc một nhóm mẫu được thiết kế đặc biệt một cách khoa học theo một hình dạng nhất định.

50. Vải hoa văn dân tộc Hoa văn dân tộc

Khuôn mẫu sắc tộc là những đại diện hoặc điểm chung của một nền văn hóa. Các mô hình dân tộc có thể được chia thành các loại sau.

– Vải hoa văn Aztec
– Vải lanh
– Vải hoa văn Navajo
– vải hoa văn suzaani
– Vải hoa văn bộ tộc

51. Vải hoa văn tượng hình

Mô hình tượng hình là một mô hình tượng hình bao gồm các yếu tố con người hoặc động vật, thường là các nhân vật lịch sử.

52. Vải hoa loa kèn

Mẫu hoa bách hợp là một bông huệ ba hoặc bốn cánh cách điệu. Ban đầu nó là một biểu tượng của sự tinh khiết.

53. Vải họa tiết hoa

Các mẫu hoa bao gồm hoa, vỏ hạt, lá, v.v. (mua sắm các mẫu hoa).

54. mẫu phím đàn (mẫu phím Hy Lạp)

Mô hình phím đàn có hoa văn hình học mạch lạc và đối xứng. Nó còn được gọi là mẫu khóa Hy Lạp.

– hoa văn chìa khóa kiểu Hy Lạp bằng vải

khóa tiếng Hy Lạp chỉ khóa tiếng Hy Lạp. Đây là những mô hình ngoằn ngoèo lặp đi lặp lại nhiều lần. Các mẫu chìa khóa Hy Lạp bao gồm các mẫu hình học đối xứng và liên quan đến nhau. Nó còn được gọi là một mô hình băn khoăn. Mô hình này thường được nhìn thấy trên các cột và di tích Hy Lạp. Chế độ phím Hy Lạp hiện được áp dụng cho mọi thiết kế phù hợp. Được sử dụng rộng rãi trong in ấn trên vải quần áo, vải sofa, vải rèm, v.v.

55. Vải họa tiết khăn vuông

Mô hình lá mong là một mô hình lặp lại nhiều lần với tốc độ tương đối nhỏ. Các phiên bản điển hình bao gồm các hình dạng hình học lặp đi lặp lại.

56. Mẫu vải Mẫu bố cục bốn chiều

Chế độ bố cục bốn chiều giống như chế độ bốn chiều, với các họa tiết hướng về cả bốn hướng (trái, phải, trên, dưới).

57. Vải ruy băng

Hoa văn đường diềm là hoa văn lặp lại theo một hướng duy nhất, chẳng hạn như dây xoắn hoặc dây leo kéo dài. Cũng biểu thị vải len tuyết cuộn tròn, trụ cột (kiến trúc), đường gờ, điểm trang trí, tua rua, gờ.

“Trong kiến ​​trúc, đường diềm là một phần rộng ở giữa của một bộ phận cố định, theo trật tự Ionic hoặc Doric đơn giản, hoặc được trang trí phù điêu. Paterae cũng thường được sử dụng để trang trí các đường diềm” – Wikipedia

p>

58. Mẫu vải Mẫu chuyển sắc

Các mẫu chuyển màu là các mẫu lồng vào nhau các kích thước, màu sắc hoặc hình dạng khác nhau. Hoặc chúng cũng có thể là các mẫu tương tự được phối hợp theo hướng chuyển sắc hoặc ombré.

59. Mẫu đồ họa kết cấu vải

Các mẫu đồ họa là các mẫu được in trên cơ sở các mẫu thiết kế đồ họa

60. Vải Guilloche

Họa tiết guilloché là một thiết kế được làm từ các dây đai cong xen kẽ. Đôi khi các mẫu được thiết kế để tạo thành các vòng tròn.

Guilloché phát âm là oh se (gee-oh-shay) là tên chung cho hầu hết mọi mẫu rất nhỏ lặp lại nhiều lần. Các hoa văn này có thể là vô số đường, vô số sóng hoặc vô số hình tròn, hình vuông, bông lúa, v.v. Chi tiết guilloche lặp lại được coi là một tượng đài nghệ thuật và có nhiều ứng dụng trên các bề mặt khác nhau. Sang trọng.

Guilloche được chạm khắc trên ngà voi và gỗ ở Châu Âu vào năm 1500. Đến thế kỷ 18, chúng được sử dụng rộng rãi trong kim loại cứng như đồng hồ, đồ trang sức bằng vàng và bạc. Các nghệ nhân phải mất nhiều năm làm việc bằng tay với kính lúp để lộ ra những đường nét tinh xảo và phức tạp. Ngày nay, họa tiết này được sử dụng rộng rãi trong nội thất và trên các bề mặt vải để tạo điểm nhấn độc đáo.

61. Vải hoa văn nửa thả

Mô hình giọt nước một nửa trông giống như những viên gạch xếp chồng lên nhau với tỷ lệ 2,3 khối trên 1/2 khối đầu tiên. Nó vẫn chủ yếu là các đường thẳng đứng bán kết nối. Mẫu được lặp lại khoảng một nửa xuống phía kết cấu bên cạnh nó.

62. Vải hoa văn Harlequin

Mô hình harlequin là sự lặp lại của một mô hình hình vuông, hình thoi hoặc hình thoi tương phản được kéo dài theo cách sắp xếp mạng tinh thể.

63. Hoa văn vải Hoa văn Hawaii

Các họa tiết Hawaii trong bất kỳ thiết kế nào bao gồm các họa tiết văn hóa Hawaii (ví dụ: quả dứa, đại dương). Chúng thường có hoa văn và màu sắc tươi sáng.

64. vải hoa văn herati

Mô hình herati trông giống như một chiếc nơ hoa hồng hình thoi hoặc hình thoi, với những chiếc lá có răng cưa ở các cạnh. Nó lấy tên từ thành phố Herat ở Afghanistan.

65. Vải hoa văn lục giác

Mẫu hình lục giác sử dụng các hình lục giác trong toàn bộ lưới thiết kế của nó.

66. Vải xương cá

Mẫu xương cá, còn được gọi là mẫu xương cá, là một mẫu xương cá được vạch bởi các đường ngoằn ngoèo dọc.

67. vải hoa văn ikat

Mẫu ikat là sự bắt chước của hình ảnh nhuộm vải tie-dye. Nhuộm cà vạt được định nghĩa là nhuộm vải bằng cách nhuộm cà vạt từng phần riêng lẻ của vải để các điểm không bị ố. Đây là một phương pháp nhuộm truyền thống của Ấn Độ. Đó là xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất mà văn hóa còn tồn tại cho đến ngày nay. Hoa văn ikat sử dụng sợi dệt được buộc lại trước khi nhuộm để tạo hoa văn.

68. Vải hoa văn tạo ảo giác quang học

Mẫu ảo ảnh quang học là bất kỳ mẫu nào tạo ra ảo ảnh quang học. Chúng thường được tạo bằng cách sử dụng các đường rất nhỏ, cách đều nhau.

69. Vải hoa văn lồng vào nhau

Mẫu khóa liên động là mẫu trong đó các mẫu được kết hợp, ăn khớp và kết nối chặt chẽ với nhau. Sử dụng chế độ này, có vẻ như không thể thực hiện chuyển động của một kết cấu mà không ảnh hưởng đến kết cấu khác.

70. Mẫu vải Mẫu lặp lại không đều

Bất quy tắc là bất quy tắc, bất quy tắc và bất quy tắc. Irregularly repeat patterns có thể hiểu nôm na là các mẫu lặp lại một cách bất quy tắc. Nó tương tự như chế độ bố cục nửa thả và gạch, ngoại trừ các khối liên tiếp di chuyển trơn tru dựa trên khoảng cách đã đặt.

71. Vải hoa văn Jacob

Mẫu Jacob là mẫu thêu hoa và chim.

72. Hoa văn phong cảnh Vải hoa văn phong cảnh

Mẫu phong cảnh có nghĩa là một mẫu có phong cảnh ngang.

73. Chế độ mạng cho làn đường

Kiểu lưới của làn là họa tiết hình thoi, hình thoi, mỗi hình thoi hoặc hình thoi xoay 45 độ và 90 độ, thường được tô bằng các đường kẻ mảnh tỏa ra từ hai đầu.

74. Kiểm tra vải

Lattice có nghĩa là lưới mắt cáo, lưới mắt cáo hoặc hàng rào… hoa văn mắt cáo Hoa văn lưới là một hoa văn lạ mắt, chẳng hạn như hoa văn trong đó các đường chéo kết nối với các lỗ hình vuông hoặc hình thoi. ,kim cương.

75. Vải hoa văn kiểu tự do

Mẫu Freestyle là một mẫu toàn diện bao gồm các mẫu hoa theo phong cách tối giản. Hoạ tiết được tạo bởi (và được đặt tên theo) Liberty & co (London).

76. Vải hoa văn logo, vải họa tiết thương hiệu

Vải in logo là bất kỳ mã vải nào có in logo hoa văn hoặc logo thương hiệu của bất kỳ thương hiệu nào.

77. Vải hoa văn kim loại

Theo Wikipedia:

“Matelassé là một kỹ thuật dệt hoặc khâu tạo ra kiểu dáng như chần bông hoặc nhồi bông. Matelassé có thể được thực hiện bằng tay, trên khung dệt jacquard hoặc trên máy chần bông. Nó được thiết kế để bắt chước phong cách khâu tay mền theo phong cách Brussels, Pháp”

Hoa văn kim loại giống như hoa văn trông giống như một chiếc chăn được khâu vào – trông giống như được nhồi bông hoặc nhồi bông.

78. Vải moiré

Tạo các mẫu gợn sóng với sóng và gợn sóng bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều họa tiết đơn giản hơn.

79. Hoa văn khảm vải

Theo Wikipedia

“Tranh khảm là một tác phẩm nghệ thuật hoặc hình ảnh bao gồm các mảnh thủy tinh, đá hoặc vật liệu khác có màu. Nó thường được sử dụng để trang trí đồ vật hoặc nội thất.”

Một mẫu khảm có nhiều mảnh nhỏ màu. Những mảnh này thường gần như hình vuông, nhưng có thể uốn cong hoặc biến dạng thành hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình dạng khác phù hợp hoàn hảo.

80. Vải có họa tiết tự nhiên hoặc họa tiết tự nhiên Họa tiết tự nhiên hoặc họa tiết tự nhiên

Các mẫu tự nhiên hoặc theo chủ nghĩa tự nhiên Các mẫu theo chủ nghĩa tự nhiên hoặc theo chủ nghĩa tự nhiên có các mẫu tự nhiên như sóng, cây cối, núi non.

81. Vải mẫu dụng cụ

gọn gàng là các mẫu toàn bộ với các mẫu hình học hoặc hoa nhỏ có một hoặc hai màu.

82. Mẫu vải Mẫu mầm non

Hình ảnh em bé là bất kỳ hình ảnh đồ họa nào có yếu tố trẻ em, chẳng hạn như đồ chơi, gấu bông hoặc đồ chăm sóc em bé.

83. Vải hoa văn cong

Mô hình ogee là một đường cong có hình dạng giống chữ s, với các nghĩa cong khác nhau. Một mô hình ogee tạo ra một mô hình hình củ hành tây trông giống như một củ hành tây.

84. Vải hoa văn ombre

Mô hình ombre là một hiệu ứng đổ bóng với những thay đổi dần dần về độ bao phủ từ tối sang sáng và từ mở sang đóng.

85. Vải Hoa văn phương Đông Hoa văn phương Đông

Hoa văn phương Đông là hoa văn phức tạp từ văn hóa Ấn Độ, thường là huy chương.

86. Hoa văn tổng thể Vải Hoa văn tổng thể

Mẫu tổng thể là một bố cục mẫu trong đó các mẫu được phân bố chặt chẽ và đồng đều, mẫu thường bao phủ toàn bộ vải, chỉ để lại một lượng nhỏ màu nền có thể nhìn thấy.

87. Vải paisley

Họa tiết paisley có hoa văn hình giọt nước cách điệu và phần trên cong. Họa tiết paisley có thể ở bất kỳ tỷ lệ nào, nhiều màu, đơn sắc, đơn giản hoặc phức tạp, đều đặn và lặp lại hoặc đa dạng, không đều và dường như ngẫu nhiên. Mẫu ban đầu đã được tạo, lấy tên từ Paisley ở Scotland.

88. Vải trang trí hoa văn hình cây cọ

Họa tiết lá cọ là một motif trong nghệ thuật trang trí, và biểu hiện đặc trưng nhất của nó giống như những chiếc lá hình rẻ quạt của cây cọ

89. Vải hoa văn yêu nước

Hoa văn yêu nước là hoa văn có chủ đề đại diện cho một quốc gia.

90. Vải họa tiết thú cưng

Bản in có hình ảnh thú cưng như chó, mèo, hamster.

91. Mẫu vải hoa văn chim trĩ

Mắt chim trĩ dệt thành hình thoi (hoặc hình thoi) to hơn hình mắt chim một chút.

92. Vải hoa văn nghệ thuật đại chúng

“Pop art là trào lưu nghệ thuật bắt nguồn từ nghệ thuật đại chúng của thời đại công nghiệp. Nó ra đời từ giữa những năm 1950 và gắn liền với thị trường rộng lớn, đặc biệt với các hình thức thông tin mới như truyền hình, phim ảnh, quảng cáo , truyện tranh, v.v.” – Theo Wikipedia

Họa tiết Pop Art là hình ảnh đồ họa của các vật dụng hàng ngày điển hình của thập kỷ trước.

93. Vải hoa văn mặt trước và mặt sau

Các mẫu âm và dương nổi bật so với các mẫu âm và dương, với họa tiết (không gian dương) và khu vực xung quanh (không gian âm) có cùng hình dạng.

94. Mẫu vải Mẫu vải tứ giác

Mô hình tứ giác trông giống như bốn vòng tròn xếp chồng lên nhau tạo thành một kết cấu. Các loại vải in các mẫu này có kích thước tương tự nhau. Mô hình trông giống như một loạt các mô hình cỏ bốn lá.

“Hình tứ giác là một yếu tố trang trí bao gồm các hình dạng đối xứng tạo thành đường viền tổng thể của bốn hình tròn chồng lên nhau một phần có cùng đường kính. Nó được tìm thấy trong nghệ thuật, kiến ​​trúc, huy hiệu và biểu tượng truyền thống của Cơ đốc giáo.” – Theo Wikipedia

95. Vải họa tiết ngẫu nhiên

chế độ ngẫu nhiên, còn được gọi là chế độ bố cục ném. Kết cấu dường như nằm rải rác ngẫu nhiên trên vải.

96. Vải hoa văn cổ điển

Mẫu cổ điển là bất kỳ mẫu nào theo xu hướng từ quá khứ.

Từ “retro” có nguồn gốc từ tiền tố retro trong tiếng Latinh, có nghĩa là “đằng sau” hoặc “quá khứ”—đặc biệt khi nhìn ngược lại, gợi ý chuyển động về quá khứ thay vì tiến tới tương lai và nỗi nhớ , đề cập đến một cái nhìn hoài niệm về quá khứ. ” – Theo Wikipedia

97. Mẫu vải Satin Mẫu lặp lại

“Satin là một loại vải được làm bằng cấu trúc dệt sa tanh, nhưng nó được làm bằng sợi kéo thành sợi chứ không phải sợi. Cảm giác nhẹ hơn, mềm mại hơn của sateen được tạo ra thông qua cấu trúc dệt sa tanh. Các sợi dọc nổi ở trên sợi ngang, chẳng hạn như bốn đối một.”

Các mẫu lặp lại Sateen là các mẫu lặp lại được đặt trên nền lưới sao cho mỗi không gian lưới chỉ chứa một phiên bản duy nhất của họa tiết của nhau (mặc dù họa tiết có thể được xoay theo các hướng khác).

98. Vải hoa văn tỷ lệ

Vảy còn được gọi là vỏ sò. Các vảy bao gồm các vòng cung chồng lên nhau trông giống như vảy cá hoặc rắn (hình vỏ sò).

99. Chế độ cuộn

Mẫu cuộn chứa các hình xoắn ốc và đường cong trông giống như dây leo.

100. Mẫu liền vải

Seamless là một từ có nghĩa là một mảnh, không có đường nối. Trong quần áo, no-sew là công nghệ liền mảnh thường được sử dụng để hạn chế các đường nối của trang phục và giúp cơ thể tự thoát khỏi những vết hằn da khó chịu.

Các mẫu liền mạch là các mẫu tiếp xúc với nhau một cách liền mạch, không bị gián đoạn.

101. Mẫu vải Sketch Texture Sketch Pattern

Các mẫu phác thảo Giống như các mẫu phác thảo, các mẫu phác thảo là các mẫu tự do có thể được thực hiện nhanh chóng. Nó thường được vẽ bằng bút chì hoặc bằng màu thô thể hiện ý tưởng sơ khai của nghệ sĩ và thường không nhằm mục đích trở thành một tác phẩm hoàn chỉnh.

102. Hoa văn mùa xuân Hoa văn mùa xuân

Mô hình lò xo là một mô hình rất phổ biến bao gồm các nhánh lặp lại.

103. hoa văn vải hoa văn hình vuông hoa văn lặp lại hình vuông

Mẫu lặp hình vuông còn được gọi là lặp khối, lặp chéo thẳng, lặp thẳng và lặp toàn bộ. Đây là một mẫu lặp lại thường xuyên và cứ 4 mẫu có thể tạo thành một hình vuông. Đây là mẫu lặp lại, phân bố đều ở bên trái, phải, trên và dưới theo mẫu đầu tiên

104. Vải hoa văn chấm bi

Mẫu chấm chấm sử dụng các chấm đặt rất gần nhau để tạo các ô kết cấu độc đáo hoặc kết cấu bóng mờ.

105. Mẫu vải Crossing thẳng (mẫu thẳng lặp lại)

Còn được gọi là lặp khối, lặp vuông, lặp toàn bộ. Đây là mẫu bắt đầu ở bên trái và lặp lại theo đường thẳng theo mẫu đầu tiên.

106. Vải có hoa văn sọc

Mô hình sọc với các đường sọc không đều phối hợp các màu theo một hướng duy nhất.

107. Hoa văn vải Hoa văn xoáy

Mô hình xoáy Sử dụng mô hình xoáy.

108. vải dát

“Tessellation là một phần của mặt phẳng xếp mặt phẳng đó bằng cách sử dụng một hoặc nhiều hình dạng hình học, được gọi là các ô xếp, không chồng chéo và không có khoảng trống. Trong toán học, các phần tử có thể được khái quát hóa thành các chiều cao hơn và các dạng hình học khác nhau. Hình dạng. Định kỳ ốp lát có hoa văn lặp lại.” – Theo Wikipedia

109. Họa tiết hạt vải

Mẫu vân là một mẫu trông giống như bề mặt của một vật thể đã biết, chẳng hạn như gỗ, đá hoa cương, đá hoặc các vật liệu khác.

110. kết cấu vải hoa văn toil de jouy

Mẫu toil de jouy có chủ đề hoa lá và thường thấy ở vùng nông thôn nước Pháp, thường có một màu trên nền sáng hoặc trắng.

111. Hoa văn ném vải

Mẫu tung là một loại họa tiết “ném” ngẫu nhiên trên vải, sử dụng sự tán xạ ngẫu nhiên trên nền.

112. Vải hoa văn cửa sổ

Xem thêm: Rèm Sáo Gỗ

Mô hình hoa văn trông giống như các cột đá, gỗ hoặc sắt xen kẽ nhau là thành phần đỡ của kính trong các cửa sổ kiểu Gothic.

113. Vải họa tiết cỏ ba lá

Hoa văn hình ba lá là hoa văn cách điệu trông giống như một bông hoa hoặc chiếc lá có ba cánh. Trái ngược với cỏ bốn lá.

114. Mẫu lưới vải lưới

Mô hình lưới là một cấu trúc kiến ​​trúc mô phỏng lưới. Nó thường được làm bằng các khung mở hoặc các tấm gỗ, tre hoặc kim loại lồng vào nhau. Trên thực tế, lưới mắt cáo thường được tạo ra để hỗ trợ và trưng bày các loại cây leo, đặc biệt là cây bụi. Đôi khi, các họa tiết như dây leo được thêm vào mẫu kiểm tra.

115. Họa tiết vải Họa tiết đối xứng hai màu Họa tiết đối xứng hai màu

Mẫu đối xứng hai màu còn được gọi là họa tiết tương phản. Hoa văn đối xứng hai màu là hoa văn đảo ngược họa tiết và nền trong một phần khác của thiết kế. Chỉ sử dụng 2 màu chủ đạo đối lập thường là trắng và đen.

116. Vải họa tiết con sâu

Mô hình giống con sâu chứa các vòng xoắn không đều, giống như một con sâu đang uốn cong.

117. Vải hoa văn cổ điển Hoa văn cổ điển

Vải đồ họa cổ điển Đồ họa cổ điển được in với phong cách kỷ niệm hoặc dấu ấn thời gian. Các loại vải cổ điển thường đề cập đến những hình ảnh từ thời đại khác có giá trị quan trọng và dễ nhận biết. Phong cách retro được sử dụng rộng rãi trong thời trang, thiết kế nội thất, trang trí và các lĩnh vực khác, giá trị của nó ngày càng cao. kita là nơi bán vải hoạ tiết vintage uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng.

118. Hoạ tiết vải màu nước hoa văn màu nước

Mô hình màu nước trông giống như một bức tranh màu nước (aquarelles). Họ thường sử dụng màu pastel.

119. Mẫu vải Vòng hoa Mẫu vòng hoa trang trí

Mẫu vòng hoa vòng hoa đại diện cho vòng hoa được trang trí bằng hoa, lá, quả, cành hoặc các vật liệu khác nhau. Nó được xây dựng như một vòng tròn trông giống như một hình xuyến khổng lồ. Ở các nước nói tiếng Anh, vòng hoa thường được dùng để trang trí nhà cửa. Chúng thường được sử dụng để trang trí Mùa Vọng và Giáng sinh với những vòng nguyệt quế nổi tiếng.

120. Vải zigzag

Từ zig zag có vẻ đã quá quen thuộc với nhiều người, và kể cả khi bạn không biết gì về từ zig zag thì bạn vẫn có thể hình dung và miêu tả loài hoa này một cách chính xác nhất. Mô hình ngoằn ngoèo có các đường ngoằn ngoèo nối với nhau theo một góc, tạo thành các góc nhọn xen kẽ.

121. Vải hoa văn Nhật Hoa văn Nhật

Vải hoa văn Nhật Bản hoa văn nhật bản là loại vải in hoa văn thể hiện phong tục tập quán, truyền thống và đặc trưng văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Những hình ảnh quen thuộc nhất là cây hoa anh đào, những cô gái trong bộ kimono, v.v.

122. Vải hoa văn gấm hoa

Bamask là tên gọi chung của các loại vải dệt thủ công có nhiều họa tiết và màu sắc khác nhau. Những mẫu này thường nổi lên và trông giống như thêu. Riêng ở Việt Nam, vải gấm thường chỉ hoa văn của các dân tộc thiểu số miền núi. Chúng ta thường bắt gặp nhiều loại váy gấm, áo gấm, áo có hoa văn Miêu hay hoa văn trống đồng,… Mua thổ cẩm ở đâu? kit là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

123. Vải hoa văn cổ điển Hoa văn cổ điển

Vải hoa văn cổ điển là loại vải có hoa văn cách điệu, rất sang trọng và quý phái. Phong cách này có nguồn gốc từ hoàng gia châu Âu trong quá khứ, thể hiện sự trang nghiêm và gu thẩm mỹ, và nó vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

124. Vải Hoa văn Ấn Độ Hoa văn Hindi (Hoa văn Ấn Độ)

vải hoa văn ấn độ hoa văn hindi (hoa văn Ấn Độ) thể hiện hình ảnh và văn hóa quen thuộc của người Ấn Độ. Nổi bật nhất là kiến ​​trúc Ấn Độ, Hồi giáo và Ấn Độ giáo, nơi các cô gái mặc sari và các chàng trai mặc áo choàng. Ngoài ra, Ấn Độ còn được biết đến với hình ảnh nổi bật về các khu chợ và lễ hội như Diwali,…

Các hoa văn của Ấn Độ rất phức tạp với nhiều chi tiết, thường là hình tròn hoặc hoa cách điệu. Đặc điểm nổi bật có thể gọi là hoa văn rangoli quyến rũ.

125. Vải hoa văn Việt Nam

Vải hoa văn Việt Nam bao gồm các hoa văn Sài Gòn, Hà Nội… và các hình ảnh liên quan đến Việt Nam. Nổi bật là vải áo dài họa tiết gốm sứ, vải áo dài họa tiết hoa sen, mộc mạc, áo dài Việt, nón lá…

126. Vải Hoạ Tiết Chữ, Slogan

Vải chữ cái, khẩu hiệu là một loại vải cực kỳ phổ biến có thể hiển thị văn bản có ý nghĩa hoặc thậm chí là văn bản ngẫu nhiên, vô nghĩa.

127. Vải xích

2019, 2020 là 2 năm bùng nổ của những mẫu áo, váy họa tiết dây chuyền từ các bộ sưu tập thời trang bình dân cho đến các bộ sưu tập thời trang cao cấp.

128. Vải hoa văn hoa quả Hoa văn hoa quả

Vải họa tiết trái cây cũng rất phổ biến, có thể thể hiện hình ảnh của bất kỳ loại trái cây nào trên thế giới. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc váy có họa tiết trái cây, anh đào, chuối, dứa, dưa hấu, táo…

129. Vải họa tiết thiên hà

Vải kết cấu thiên hà hiển thị hình ảnh của các thiên hà, vật thể và vật chất được kết nối với nhau trong Dải Ngân hà. Đây có thể là hình ảnh của các ngôi sao, tàn dư của sao, môi trường giữa các vì sao chứa đầy khí, bụi vũ trụ và vật chất tối, cùng một số loại thành phần khác.

130. Vải hoa văn báo

Vải báo là bản in trong đó một mẫu báo được in trên một phần hoặc toàn bộ vải. Thường thấy trên trang phục in báo.

131. Vải ba chiều

“Đây là trường phái khởi xướng cuộc cách mạng trong hội họa và điêu khắc châu Âu vào đầu thế kỷ 20. Trong tác phẩm của những người theo trường phái Lập thể, các đối tượng được mổ xẻ, phân tích và tóm tắt, rồi tập hợp lại với nhau dưới dạng trừu tượng.” – Wikipedia

Mô hình lập thể được gọi là Chủ nghĩa Lập thể hoặc Chủ nghĩa Lập thể. Nó có thể được nhìn thấy trên áo phông, áo sơ mi hoặc áo chẽn với đồ họa điêu khắc.

132. Vải cotton họa tiết

Hiển thị mẫu gạch. Ở Việt Nam, vải áo dài cotton rất nổi tiếng.

133. Vải hoạt hình

Các mẫu vải ngộ nghĩnh thể hiện hình ảnh và nhân vật hoạt hình nổi tiếng

134. Vải họa tiết hoa

Vải họa tiết hoa có nhiều loại như: vải họa tiết lá chuối, vải cotton hoa baby, vải kate hoa baby, vải họa tiết hoa cúc, vải họa tiết hoa hồng, vải họa tiết hoa hướng dương,…

135. Vải họa tiết nhiệt đới

Vải có họa tiết nhiệt đới, còn được gọi là vải có hoa văn nhiệt đới, thể hiện các hoa văn tự nhiên rực rỡ và màu sắc nhiệt đới rực rỡ.

136. vải in 3d

137. Chìm hoa văn vải

là mẫu vải có hoa văn màu tương đồng với màu nền. Thường được tìm thấy trong thổ cẩm có lúm đồng tiền và màn hoa văn có lúm đồng tiền.

138. Vải hoa văn sọc, vải hoa văn sọc ngang-dọc, vải hoa văn kẻ caro, hoa văn ca rô

Mẫu ca rô là mẫu phổ biến nhất. Họa tiết ca rô bao gồm các sọc ngang, dọc hoặc đan chéo nhau tạo thành hình vuông. Bạn có thể tìm hiểu nhiều biến thể trong nhóm họa tiết ca rô và sọc, chẳng hạn như:

-Mẫu chăn cừu bằng vải kẻ sọc

shepherd là người chăn cừu, người bảo vệ, người dẫn đường, và cũng có nghĩa là linh mục hay mục sư. Séc chăn cừu cũng giống như checklist của họ, cũng có họa tiết kẻ caro và sử dụng hai màu tương phản, thường là đen và trắng

-Vải Argyle Argyle

Argyle là một mẫu argyle xen kẽ với một số sắc thái tối thiểu.

– vải hoa văn benmore

Nó giống như hoa văn kẻ ô vuông, tương tự như vải len kẻ ô vuông, được tạo thành từ các hoa văn ô vuông khác nhau. Những điều cơ bản là rất khó để giải thích.

– Vải check trâu

Tartan trâu là họa tiết ca rô gồm hai sợi chỉ khác màu (thường là đỏ và đen) bắt chéo nhau tạo thành những khối lớn.

– Mẫu vải Họa tiết ca rô

Mô hình mạng ca-rô sử dụng các ô vuông có màu sắc, họa tiết hoặc vật liệu xen kẽ.

– Vùng vải

là một mẫu kiểm tra giống như kẻ sọc. Nó bao gồm các mẫu thử nghiệm khác nhau. Nó có nguồn gốc từ các mẫu được tìm thấy trên các ngôi nhà và điền trang của người Scotland.

– kiểm tra vải song công

Mẫu kiểm tra song công là một biến thể của kiểm tra khu vực (séc caro) sử dụng mẫu kiểm tra sáng và tối xen kẽ. Nó giống như một kết cấu ẩn, được tạo ra bằng cách pha trộn các nét phác nhẹ một cách tinh tế.

– Mẫu vải Glenn Tartan

Mô hình lưới glen cũng là một dạng mạng lưới vùng, bao gồm các ô vuông nguyên vẹn và các ô vuông bị đứt đoạn trông như bị vỡ, tạo thành một giao điểm độc đáo giữa các ô vuông sáng và tối. Họa tiết Glenn tartan còn được gọi là Prince of Wales tartan (kiểu sọc nhung nổi của Prince of Wales – Anh quốc). Đây là một mẫu phổ biến thường thấy trên quần áo.

– Vải kẻ sọc

Mẫu kẻ sọc Một mẫu tổng thể bao gồm các khối hoặc lưới dệt sọc chồng lên nhau có chiều rộng bằng nhau. Thường thấy trên váy và váy có hoa văn ca rô.

-Mẫu vải kẻ sọc Kẻ sọc

Mẫu lưới đồ họa là một mẫu lưới sử dụng các sọc lượn sóng, chẳng hạn như các đường cong đồ họa liền, chồng lên nhau.

-vải răng chó săn

Bản dịch nghĩa đen là răng chó săn, nó còn được gọi là răng chó săn, răng chó, răng chó, răng chó, v.v. Hoa văn trông giống như một bàn cờ bị gãy hoặc lởm chởm hoặc một ngôi sao bốn cánh trừu tượng, chẳng hạn như ngôi sao bốn cánh và thường có màu đen và trắng. Nó còn có một phiên bản khác với kích thước nhỏ hơn là puppytooth.

– Hoa văn sọc ca rô (ca rô) Madras

Kiểu sọc Madras Kẻ sọc được coi là vải mùa hè và có thể được xác định bằng các sọc và ô nhiều màu sắc. Các sọc trong mẫu này có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau làm cho nó trở nên độc đáo.

– Kẻ caro mini

Mẫu kẻ sọc mini là mẫu kẻ sọc có kích thước nhỏ đồng nhất. Nó nằm giữa kích thước họa tiết kẻ sọc và kẻ sọc ghim.

– vải họa tiết kẻ ô

là họa tiết ca rô với các sọc chéo nhỏ. Nó có kích thước trông giống như 1 hoặc 2 sợi dây dày ghép lại với nhau.

-Họa tiết kẻ sọc

Các thuật ngữ như kẻ sọc, kẻ sọc và kẻ sọc thường được sử dụng thay thế cho nhau. Ngày nay, tartan (len vuông) được biết đến như một dạng kẻ sọc. Vải kẻ sọc bao gồm sọc ngang và sọc dọc. Nó có thể có hai hoặc nhiều màu kết hợp. Kích thước khác nhau tùy theo nhà thiết kế. Sự khác biệt giữa kẻ sọc truyền thống và các đường kẻ dọc khác là sự lặp lại của các đường kẻ này. Với họa tiết kẻ sọc, họa tiết sọc dọc không nhất thiết phải phù hợp với họa tiết sọc ngang và ngược lại.

-Mẫu kẻ sọc ô cửa sổ bằng vải có hoa văn kẻ sọc

Mô hình lưới ô cửa sổ trông giống như một ô kính trên cửa sổ, với các sọc dọc và ngang rộng được đặt cách nhau giữa chúng để tạo thành các ô vuông lớn.

– Vải họa tiết sọc (hoặc sọc)

Mẫu sọc nhỏ (hoặc họa tiết sọc nhỏ) là họa tiết ca rô với các đường rời rạc. Các sọc đôi khi được vẽ theo kiểu đứt đoạn và rất mảnh, chỉ dày một hoặc hai đường.

– Mẫu sọc chính

Sọc Regency còn được gọi là sọc Bengal hoặc sọc hổ. Có các sọc thường có chiều rộng hoặc kích thước bằng nhau, xen kẽ các màu sáng và tối. Các sọc rộng hơn sọc kẹo nhưng mỏng hơn sọc mái hiên.

Vải hoa văn Madras

Mẫu madras là một mẫu ca rô trong đó các sọc sáng, ô hoặc ca rô được trộn lẫn với nhau.

Mô hình nền có hoa văn

Mẫu nền có hoa văn là hoa văn được in trên một phần của nền mà bản thân nó là một hoa văn (thường là sọc, chấm, ngoằn ngoèo, sọc hoặc hình dạng hình học).

– Vải họa tiết sọc Legion Mẫu sọc Legion

Các sọc của mẫu sọc trung đoàn sử dụng màu sắc từ các trung đoàn của Anh. Các đường sọc thường là sự kết hợp của các đường kẻ dày, đường kẻ mảnh và đường kẻ nhỏ (sọc rất mỏng).

– Vải họa tiết con rắn

Các mẫu sọc ngoằn ngoèo bao gồm sọc vuông, lượn sóng và hình sin.

– Họa tiết sọc La Mã

Mẫu sọc la mã có các sọc dọc nhiều màu tươi sáng tương phản với nhau.

-Mẫu mái hiên kẻ sọc

Mẫu mái hiên có sọc dọc rộng trên nền sáng.

-Vải có hoa văn mã vạch

Mẫu mã vạch sử dụng các sọc đen lặp lại có độ rộng khác nhau trên nền trắng để trông giống mã vạch sản phẩm.

– vải kẻ sọc bayadere

Mẫu bayadere sử dụng các sọc ngang sáng màu có độ rộng khác nhau.

– Vải ca rô Bengal

Họa tiết Bengal còn được gọi là sọc Regency và họa tiết Bengal sử dụng các sọc có chiều rộng bằng nhau và các sắc thái xen kẽ. Các sọc rộng hơn nhưng hẹp hơn sọc kẹo.

– Họa tiết sọc Breton

Mẫu sọc Breton đặc biệt với các sọc ngang màu đen hoặc xanh và trắng.

-Vải hoa văn hình kẹo

Mẫu kẹo có các sọc kích thước đồng đều, thường là sọc dọc, chủ yếu là sọc sáng màu xen kẽ với sọc trắng.

– Vải xương cá

Mẫu xương cá, còn được gọi là họa tiết xương cá, là một họa tiết ngoằn ngoèo

– Mẫu váy kẻ sọc

Mẫu váy có sọc với nhiều màu sắc và độ rộng khác nhau. Chiều rộng của sọc thường bao gồm một dải dày được bao quanh bởi một dải mỏng hơn.

-Chân tóc kẻ sọc

Mô hình đường chân tóc là một loạt các sọc rất hẹp.

– Vải kẻ caro nhiều màu
– Hoa văn sọc bóng mờ trên vải

Các sọc của mẫu sọc bóng mờ thường có độ rộng khác nhau và thường bao gồm hai màu trở lên.

-Vải kẻ sọc

Các thuật ngữ như kẻ sọc, kẻ sọc và kẻ sọc thường được sử dụng thay thế cho nhau. Ngày nay, tartan được biết đến như một loại tartan độc đáo. Sự khác biệt chính giữa kẻ sọc truyền thống và các loại kẻ sọc khác liên quan đến sự lặp lại hoa văn. Với tartan, họa tiết sọc dọc thường phù hợp với họa tiết sọc ngang.

– Mẫu tua vải

Mẫu canvas kẻ sọc có sọc dọc và ngang Mẫu kẻ ô được làm nổi bật bằng các sọc mỏng, đều. Vải hoa văn Tattersail cũng là một loại sọc, các sọc khác màu có độ to, mỏng bằng nhau, thậm chí các sọc dọc này còn lặp lại. Các sọc thường là các màu xen kẽ và thường được đặt trên nền sáng (chủ yếu là màu trắng).

– Mẫu sọc không cân đối

Mẫu sọc không cân đối có các sọc không đối xứng lặp lại nhưng không đều

-Vải họa tiết kẻ sọc bút chì

Mẫu sọc bút chì là một mẫu sọc được tạo thành từ các đường thẳng có chiều rộng được vẽ bằng bút chì.

– họa tiết kẻ sọc

Mô hình sọc chân tóc sử dụng các sọc cực mỏng, có chiều rộng bằng một sợi tóc người.

Ứng dụng in họa tiết trên vải

Các mẫu in được sử dụng rộng rãi trên các loại vải. Có các loại vải canvas hoa văn, vải mờ hoa văn, vải cotton hoa văn, vải gấm hoa văn, vải lụa hoa văn, vải linen hoa văn, vải polyester hoa văn, vải cotton hoa văn, vải nhung hoa văn, vải nỉ hoa văn, vải thun hoa văn, vải Kate hoa văn, vải phi lụa hoạ tiết, vải sa tanh hoạ tiết, vải thô hoạ tiết, vải voan hoạ tiết,…

Hiện nay, ngoài các loại vải in được sản xuất hàng loạt, các loại vải vẽ tay hoặc dệt thủ công cũng rất được ưa chuộng.

Cách kết hợp vải hoa văn với vải trơn

Vải hoa văn thường được kết hợp với vải trơn. Vậy bạn đã biết cách phối vải hoa văn với vải trơn sao cho đẹp chưa? Hãy cùng tham khảo một số cách dưới đây nhé!

1. Vải có hoa văn hoạt động tốt hơn với vải dệt trơn so với vải kẻ ô hoặc kẻ sọc. Vải có họa tiết hoạt động tốt với vải trơn có cùng màu với một trong những màu chủ đạo của vải hoa.

2. Sự kết hợp vải có hoa văn dựa trên sự hài hòa giữa các sắc thái khác nhau của cùng một màu. Chẳng hạn như xanh nhạt với xanh đậm, cam nhạt và đỏ cam đậm, tím nhạt và tím đậm.

3. Là sự kết hợp của hai màu nằm cạnh nhau trên bánh xe màu. Ví dụ: xanh lá cây và xanh lá cây, vàng và lục nhạt, tím và tím.

4. Sự kết hợp của hai màu tương phản trên bánh xe màu. Thông thường màu sắc ấm áp và mát mẻ làm cho nó nổi bật. Ví dụ: cam và xanh dương, đỏ và xanh lục, đỏ cam và xanh lục, xanh tím và vàng cam.

5. Đặc biệt các màu trung tính như trắng và đen có thể kết hợp với bất kỳ màu nào khác. Ví dụ: đỏ và đen, xanh và trắng, trắng và đỏ..

6. Màu xám, xám hoặc be cũng là những màu phù hợp nếu bạn muốn kết hợp nó với các loại vải có hoa văn.

Tôi có thể mua vải có họa tiết ở đâu?

Để có được mẫu in đẹp, vải họa tiết đẹp với giá hợp lý, khách hàng cần tìm nhà cung cấp uy tín, có nhiều hình ảnh mặt hàng, mẫu thực tế.

kita với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành nội thất luôn tận tâm mang đến cho khách hàng những mẫu vải được in, thêu tinh tế để tạo nên những bộ sofa vải, rèm cửa hoa văn sang trọng, chất lượng.

kita – một nơi giống như chợ vải chuyên bán các loại vải hoa văn, vải họa tiết đẹp

kita chuyên mua bán vải hoa văn, vải họa tiết đẹp, chợ vải có kho mẫu lớn, cập nhật liên tục. Tuy thế mạnh của kita vẫn là vải sofa trơn và vải sofa hoa văn nhưng kita vẫn đảm nhận số lượng lớn vải rèm nhập khẩu và vải trang trí theo yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ ngay với kita để chọn mẫu vải phù hợp và được tư vấn tốt nhất: 0938836608 – 0909506808

Xem thêm: Rèm Cửa May Sẵn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger